Bị phạt 10 triệu đồng vì ăn nhậu, uống cà phê trong thời gian cách ly

GD&TĐ - Ngày 29/11, Công an huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, vừa quyết định xử phạt 1 trường hợp F0 vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Trường hợp bị xử phạt là anh N.V.Th. (SN 1989, trú tại thôn Hạ Lào, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Cơ quan chức năng xác định anh Th., đã không tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, đi ra ngoài khi không cần thiết và không thông báo cho công an và trạm y tế biết.

Hành vi của Th., đã gây ảnh hưởng đến tình hình phòng chống dịch của địa phương, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tình tiết tăng nặng được xác định là sau khi vi phạm hành chính đã có hành vi trốn tránh, che giấu. Trước những hành vi trên, Công an huyện Tuyên Hóa quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với N.V.Th.

Trước đó, ngày 5/10 anh Th., từ Bình Dương trở về Quảng Bình bằng phương tiện xe máy và thực hiện cách ly tại khu cách ly Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ).

Đến ngày 6/10, Th., được xác định là F1 của một bệnh nhân khác nên tiếp tục thực hiện cách ly. Sau đó, đến ngày 20/10, Th. hoàn thành cách ly tập trung và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Thế nhưng, sau khi về nhà Th. thường xuyên sang nhà bạn ở thôn Hạ Lào chơi và ăn cơm, uống rượu tại đó. Tiếp đó, đi cắt tóc tại Tiểu khu Đồng Văn (thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa), đi uống cà phê, ăn nhậu ở thị trấn Đồng Lê...

Ngày 27/10, Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa lấy mẫu giám sát ngày thứ 7 sau khi hoàn thành cách ly tập trung, kết quả phát hiện anh Th., dương tính với SARS-CoV-2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ