Bị nhắc nhở phòng chống Covid-19, nửa đêm lẻn vào trụ sở UBND phường đốt… ô tô

GD&TĐ - Sau khi bị nhắc nhở việc chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, đối tượng sinh lòng thù tức và nửa đêm lẻn vào trụ sở UBND phường phóng hoả đốt xe ô tô để trả thù.
Đối tượng Ngô Văn Thịnh. Ảnh: Công an Bắc Ninh.
Đối tượng Ngô Văn Thịnh. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Ngày 5/6, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an thị xã Từ Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngô Văn Thịnh (37 tuổi, ở phường Phù Khê, thị xã Từ Sơn) về hành vi Hủy hoại tài sản.

Trước đó, ngày 28/5, Thịnh dùng kích điện bắt cá tại ao đình thì bị Công an phường Phù Khê nhắc nhở chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch, không tập trung đông người.

Sau đó, công an phường lập biên bản vi phạm hành chính đối với Thịnh và tạm giữ một bộ kích điện. Thịnh bực tức nên nảy sinh ý định dùng xăng đốt xe trả thù.

Khoảng 23h40’ ngày 31/5, Thịnh mang theo can xăng, bật lửa trèo tường vào trụ sở UBND phường Phù Khê và thấy 2 chiếc xe ô tô hiệu Toyota biển kiểm soát 99A- 413.61 và hiệu Vinfast biển kiểm soát 99A- 363.51 đang đỗ trong sân trụ sở. 

Thịnh cầm can xăng đổ vào lốp xe bên ghế phụ xe Toyota và đổ liền đến lốp bên phải xe Vinfast rồi châm lửa đốt. Ngay sau khi thấy xăng bùng cháy lên, Thịnh bỏ chạy về nhà thay quần áo.

Hậu quả khiến 2 chiếc xe ô tô bị đốt cháy phần vỏ thân xe bên ngoài, phía trước, gần nắp kapo và bên ghế phụ với tổng thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Từ Sơn đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác và bắt giữ Thịnh sau 30 phút gây án.

Tại cơ quan điều tra, Thịnh ngoan cố, không hợp tác nhưng với những chứng cứ sắc bén và tài liệu thu thập được đã khiến Thịnh phải cúi đầu nhận tội.

Hiện Công an thị xã Từ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.