Bí mật sau công thức nấu ăn gia truyền của bà

Buổi sáng đầu tiên sau kết hôn, Mary thức dậy từ sáng sớm tỉ mẩn chuẩn bị thức ăn cho hai vợ chồng.

Bí mật sau công thức nấu ăn gia truyền của bà

Chồng Mary đứng ở cửa bếp nhìn vợ đầy trìu mến.

Khi thấy Mary cắt hết cả đầu và đuôi cá bỏ vào sọt rác, chồng cô ngạc nhiên hỏi:

- Ơ, sao em lại bỏ hết gần một nửa con cá thế kia?

Mary nhún vai:

- Em cũng không biết nữa. Em thấy ở nhà mẹ hay làm thế. Để em hỏi mẹ thử.

Bí mật sau công thức nấu ăn gia truyền của bà ảnh 1

Vừa nói xong, Mary lập tức gọi điện thoại cho mẹ nhưng kết quả mẹ cô bảo:

- Mẹ cũng không rõ, mẹ làm theo bà thôi. Có lẽ đây là công thức bí truyền của gia đình mình.

Mary tiếp tục gọi cho bà:

- Bà ơi, cháu thấy nhà mình lúc nào làm món cá cũng bỏ cả đầu và đuôi. Làm thế có ý nghĩa gì thế bà?

Bà Mary chậm rãi đáp:

- Không có ý nghĩa gì cả, chỉ là như thế mới để cá vừa vào cái chảo của nhà mình thôi.

Theo vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Lần đầu nếm kẹo dừa non

GD&TĐ - Thực ra, kẹo dừa non được nhắc là quà đặc sản ở Phú Yên và thường mang màu vàng hoặc xanh cốm.

Khu vườn nhà êm ả. Ảnh: Ngọc Phạm

Giọt quê, giọt nhớ

GD&TĐ - Mỗi lần ai đó hỏi quê tôi ở đâu, mùa Xuân năm nay có về quê không, tôi thường trả lời quê em xa lắm, em không về...