Món gỏi vịt rau bắp cải vừa dễ làm lại thơm ngon giúp mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn. Dưới đây là công thức nấu gỏi vịt bắp cải cực đơn giản dành cho các chị em.
Nguyên liệu làm gỏi vịt bắp cải
- Vịt
- Hành tây, bắp cải, cà rốt
- Gừng, ớt tươi, rau thơm
- Nước mắm, mì chính, đường, bột canh
Cách làm gỏi vịt bắp cải
- Vịt mua về làm sạch rồi chà xát với gừng và muối. Lưu ý, bạn nên nhặt sạch phần lông măng và cắt bỏ phần tuyến nhờn ở đuôi để loại bỏ hết mùi hôi của vịt nhé.
- Chuẩn bị một nồi nước sạch rồi cho vịt vào, đổ nước ngập vịt sau đó thêm 1 lát gừng đập dập, hành tím nướng, sả đập dập cùng muối hạt rồi bật bếp nên luộc chín.
- Thời gian luộc vịt nhanh hay chậm là do trọng lượng của vịt. Thường thời gian khoảng 30 phút là vịt chín. Bạn có thể dùng đũa xiên vào phần đùi để biết vịt đã chín hay chưa nhé.
Muốn thịt vịt luộc ngon bạn nên cho vịt vào từ khi nước lạnh. Khi nồi nước sôi vặn nhỏ lửa để khoảng 10 - 20 phút là vịt chín.
- Vớt vịt ra bát nước đá rồi ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra. Cách làm này sẽ giúp da vịt thêm ngon giòn hơn.
- Thịt vịt nguội đem chặt miếng hoặc lọc thịt vịt và thái mỏng.
- Cà rốt gọt sạch vỏ rồi bào sạch, hành tây cắt khoanh mỏng và cho vào ngăn đá khoảng 20 phút để hết mùi hăng của hành. Rau thơm rửa sạch và cắt nhỏ.
- Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi theo công thức: Nước mắm (2 thìa) + nước cốt chanh (2 thìa) + đường trắng (1 thìa).
- Chuẩn bị tô lớn rồi cho bắp cải, cà rốt, hành tây cùng thịt vịt vào trộn đều. Rưới nước mắm đã pha ở trên rồi thêm rau thơm và đảo đều.
- Gắp gỏi ra đĩa rồi rắc đậu phộng rang giã dập lên trên. Bạn có thể chuẩn bị một bát nước mắm tỏi ớt gừng để chấm gỏi cho đậm đà hơn nhé.
Chúc bạn thành công!