Bị dọa giết, trọng tài Ngoại hạng Anh từ chối cầm còi

GD&TĐ - Trọng tài Mike Dean đã yêu cầu rút lui không tham gia cầm còi giải Ngoại hạng Anh vòng đấu tới do nhận nhiều lời đe doạ "lấy mạng" từ các cổ động viên quá khích.
Trọng tại Mike Dean gặp rắc rối sau khi rút thẻ đỏ đối với Tomas Soucek.
Trọng tại Mike Dean gặp rắc rối sau khi rút thẻ đỏ đối với Tomas Soucek.

Vị “vua áo đen” 52 tuổi gặp rắc rối do liên quan tới việc đã rút ra 2 chiếc thẻ đỏ trong tuần rồi và đều thuộc khuôn khổ giải đấu cao nhất bóng đá xứ sở sương mù.

Cụ thể, Dean đã “tiễn” cầu thủ Jan Bednarek của Southampton trong trận thua Man Utd với tỷ số “kinh hoàng” 0-9, cũng như Tomas Soucek của West Ham trong trận hòa 0-0 với Fulham.

Cả 2 quyết định trên đã gây ra những phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, trong số đó có không ít những lời đe doạ sẽ giết chết Dean và gia đình ông.

Hiện trọng tài Dean đã báo cáo những lời đe doạ cho Cảnh sát Merseyside và yêu cầu được bảo vệ ông và gia đình.

Đồng thời “người cầm cân nẩy mực” cũng yêu cầu Ban tổ chức Ngoại hạng Anh không xếp mình tham gia điều hành bất cứ trận nào ở vòng đấu tiếp theo.

Theo lịch đã phân công trước đó, trọng tài Mike Dean sẽ tham gia điều hành trận đấu giữa Leicester City và Brighton vào thứ Tư.

Về quyết định rút 2 thẻ đỏ gây tranh cãi của trọng tài Mike Dean hiện Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã vào cuộc yêu cầu Ban trọng tài mổ băng xem xét lại.

Lập tức, trung vệ Tomas Soucek của West Ham đã lên Twitter để chia sẻ dòng cảm xúc thể hiện sự vui mừng trước sự vào cuộc của FA.

"Tôi rất vui vì thẻ đỏ của tôi trong trận gặp Fulham đang được xem xét lại”, Soucek viết.

“Toànn bộ sự nghiệp tôi đã chơi hơn 200 trận mà chưa từng nhận bất cứ một chiếc thẻ đỏ nào. Tôi mong được giúp đội trong các trận đấu quan trọng tuần này. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn!".

Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.