Bị đánh hội đồng, nữ sinh lớp 6 ở Đà Nẵng mang thương tích nặng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một nữ sinh học lớp 6 Trường THCS Trần Quang Khải (huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) bị đánh hội đồng dẫn đến chấn động não.

Em T. áo trắng bị đánh. (Ảnh cắt clip)
Em T. áo trắng bị đánh. (Ảnh cắt clip)

Ngày 20/4, bà Trần Thị Nở (45 tuổi, quê Tân Đại, Tân Tập, Cần Giuộc, Long An, tạm trú thôn Quan Nam 4, xã Hòa Liên, Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có đơn trình báo gửi UBND xã Hòa Sơn, Công an xã Hòa Sơn, Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quang Khải (xã Hòa Sơn, Hòa huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đề nghị điều tra, xử lý vụ việc con gái bà bị đánh hội đồng, dẫn đến bị thương tích nặng.

Theo bà Nở, lúc 19h ngày 11/4, con gái bà là cháu Nguyễn T.N.T. (12 tuổi, học lớp 6, Trường THCS Trần Quang Khải) đang ở nhà thì có cháu Ph.Th. (học lớp 7, Trường THCS Trần Quang Khải) đến rủ và chở đi chơi.

Tuy nhiên, trên đường đi, đến đoạn nhà thờ Phú Thượng thì Ph.Th. cùng với Ph.T. (học lớp 7 nhưng đã bị đuổi học) và M.H. (học lớp 8/2) đã đánh hội đồng cháu T. Sự việc được học sinh khác dùng điện thoại quay lại.

Sau khi sự việc xảy ra, cháu T. về nhà nhưng không báo với gia đình vì bị hăm dọa nếu báo sẽ bị đánh tiếp.

Vài ngày sau, thấy con ho ra máu, đau bụng, buồn nôn, nói sảng, đầu bị sưng nên bà Nở đưa cháu T. đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm khám và nhập viện theo dõi tại khoa Ngoại Thần kinh. Chiều 19/4, cháu T. được Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện để tiếp tục theo dõi tại nhà với kết luận chẩn đoán “chấn động não”.

Theo đoạn clip dài hơn 1 phút do bà Nở cung cấp, em Nguyễn T.N.T. bị một bạn nữ nắm tóc lôi giữa nền bê tông, liên tục đạp mạnh vào người em T. Bị đánh tới tấp, em T. không dám chống cự. Sau đó có một nữ sinh khác đến hỗ trợ, cố tình lột áo của T. nhưng không được. Sau khi đánh T., nhóm này đi khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân ngồi giữa đường.

Công an xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) cho biết, ngày 17/4, đã triệu tập các nữ sinh đánh cháu T. lên làm việc. Theo thông tin từ công an xã, hai cháu đánh nữ sinh T. là chị em, bố mẹ ly dị, hiện sống với bà. Hai cháu đã vi phạm nhiều lần, là trường hợp cá biệt, công an xã đã nhiều lần xử lý.

“Ngay khi nắm được thông tin, công an xã đã vào cuộc xác minh và triệu tập những người liên quan đến làm việc để xử lý. Tuy nhiên, theo quy định pháp luật hiện hành thì việc xử lý chỉ dừng ở mức răn đe, giáo dục và giao cho gia đình, đoàn thể địa phương quản lý”, lãnh đạo Công an xã Hòa Sơn cho biết.

Trao đổi với PV Báo GD&TĐ ông Lê Văn Hoàng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT yêu cầu Ban Giám hiệu báo cáo vụ việc, đồng thời cử giáo viên xuống tận nhà để thăm hỏi và động viên học sinh bị đánh.

"Do các em đánh học sinh hiện đã nghỉ học nên Phòng GD&ĐT đã kiến nghị công an xử lý những em này và người quay clip. Đối với em học sinh bị đánh, giáo viên cùng gia đình đã làm tâm lý, động viên. Hiện em T. đã ổn định tâm lý và đi học trở lại vào sáng nay (20/4)", ông Hoàng thông tin.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ