Bị chỉ trích đề xuất "CSGT giao hàng", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khóa Facebook

GD&TĐ - Sau khi phát ngôn gây ra tranh cãi trên mạng xã hội, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã lập tức xóa bài đăng của mình.

Mới đây, trên trang mạng xã hội cá nhân, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có những chia sẻ gây ra tranh cãi khi đề xuất ý tưởng cảnh sát giao thông nên giao hàng giúp người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, đạo diễn phim Nguyễn Quang Dũng chia sẻ rằng: “Tui có ý tưởng vậy nè. Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người.

Vậy các bạn cảnh sát giao thông cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn và cũng là dịp cảnh sát giao thông tri ân người dân bấy lâu nay đã....”.

Bị chỉ trích đề xuất "CSGT giao hàng", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khóa Facebook ảnh 1

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Rất nhanh chóng, bài viết chia sẻ này của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý và bình luận của các anh chị em nghệ sĩ cũng như cư dân mạng.

Trong khi một số sao Việt lên tiếng hưởng ứng ý kiến của vị Nguyễn Quang Dũng thì một số cư dân mạng lại lên án, thậm chí chỉ trích phát ngôn của nam đạo diễn.

Bởi trong tình hình Covid-19 căng thẳng, ngoài đội ngũ y bác sĩ thì lực lượng công an, quân đội... đều tham gia chống dịch. Hơn nữa, đường phố mà thiếu cảnh sát giao thông liệu có đảm bảo được trật tự, an toàn hay không? Do vậy, cảnh sát giao thông không "rảnh" như ý tưởng mà Nguyễn Quang Dũng đề xuất.

Sau khi vướng làn sóng tranh cãi từ cư dân mạng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã xoá bài đăng này. Sau đó, nam đạo diễn cũng âm thầm khoá luôn tài khoản Facebook cá nhân để tránh sự chỉ trích, phản ứng từ dư luận.

Đến hiện tại, Nguyễn Quang Dũng vẫn chưa có bất kì chia sẻ hoặc lên tiếng giải thích về sự việc này.

Bị chỉ trích đề xuất "CSGT giao hàng", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khóa Facebook ảnh 2

Cư dân mạng phản ứng trước đề xuất của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Là những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng đến xã hội, trước đạo diễn Nguyễn Quang Dũng,  Lan Khuê - Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014 cũng đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì phát ngôn có phần chủ quan, cảm tính cá nhân về tình hình chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, Lan Khuê cho rằng: “Đợt giãn cách này toàn là người dân tự tìm cách cung ứng thực phẩm, hỗ trợ nhau. Chứ chả thấy có sự hướng dẫn, điều tiết nào cụ thể, rõ ràng”.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn người dân thành phố đang cùng nhau cố gắng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc nghiêm túc chấp hành chỉ thị của thành phố, trợ giúp nhau về tinh thần lẫn vật chất để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, việc 1 người có sức ảnh hưởng tới công chúng như Lan Khuê lại có phát ngôn có phần chủ quan, cảm tính cá nhân đã khiến dư luận bất bình.

Trước những phản ứng của dư luận, chỉ sau vài phút đăng tải, Lan Khuê đã vội xoá status của mình.

Sau đó, Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014 đã chính thức lên tiếng và nhận lỗi: "Chân thành xin lỗi mọi người, vì hôm nay Khuê nhận được những tin tức buồn của nhiều người quen nên đã có dòng trạng thái vừa qua. Khuê biết mọi lý do giải thích, dù như thế nào thì cũng không phù hợp với tình hình này. Đây là lỗi của Khuê, Khuê xin nhận".

Ngoài ra, Lan Khuê còn tắt luôn tính năng bình luận trên Facebook cá nhân để tránh nhận thêm "gạch đá" từ cư dân mạng. 

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.