Bị bạn gái cũ nói xấu dai dẳng trên mạng xã hội sau khi chia tay...

Người cũ vẫn liên tục viết những đăng tải, những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội để "đá đểu" tôi và thường xuyên khoe ảnh vui vẻ, hạnh phúc, nhưng tôi biết là để... khiêu khích tôi.

Lời tâm sự:

Năm nay tôi 28 tuổi, tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ tình cảm đã kéo dài nhiều năm với bạn gái hồi đầu năm nay. Tôi đã suy nghĩ nhiều khi đưa ra quyết định này, cho dù không còn tình cảm nữa nhưng tôi vẫn lo rằng cô ấy sẽ bị tổn thương sâu sắc sau khi tôi dứt khoát chia tay, vì vậy tôi đã cố gắng kết thúc chuyện này một cách êm đẹp nhất có thể.

Lý do tôi muốn chia tay chỉ đơn giản là tôi không còn cảm xúc với cô ấy như xưa, hơn nữa chúng tôi có những dự định khác nhau về tương lai. Và tôi không nhìn thấy điểm chung trong kế hoạch tương lai của hai chúng tôi.

Nhưng dù tôi đã hết sức cố gắng để kết thúc mọi việc trong êm đẹp và tôn trọng lẫn nhau, cô ấy vẫn rất sốc. Trong lần đầu tôi nói về ý định chia tay, cô ấy đã la hét, ném đồ đạc. Còn sau khi chia tay, cô ấy tiếp tục nói xấu tôi một cách cay nghiệt và dai dẳng trong những cuộc trò chuyện với bạn bè chung của chúng tôi và trong những đăng tải trên mạng xã hội.

Tôi cảm thấy rất bất bình trước cách hành xử quá đáng của cô ấy. Tôi chỉ muốn mối quan hệ này kết thúc trong yên bình, đôi bên tôn trọng lẫn nhau, vì dù sao chúng tôi cũng đã có những năm tháng hạnh phúc bên nhau.

Sau khi chia tay, tôi cũng đã trải qua những ngày buồn bã, đau khổ. Nhưng khi tôi đã vui vẻ trở lại và sẵn sàng bước tiếp, thì bạn gái cũ vẫn đều đặn đăng những dòng trạng thái, những câu bình luận đầy chất đay nghiến và cay cú nhắm vào tôi.

Cô ấy cũng chia sẻ ảnh và kể chuyện đi chơi cùng những người đàn ông khác nhau cho bạn chung của chúng tôi, hẳn cô ấy muốn tôi... ghen và tiếc.

Chúng tôi chia tay cũng đã gần một năm, nhưng cô ấy vẫn tiếp tục thực hiện những việc làm vô ích kể trên. Tôi không muốn phải đấu khẩu hay... dây dưa thêm nữa với cô ấy. Tôi phải làm gì để có thể dứt khoát loại bỏ những điều tiêu cực này ra khỏi cuộc sống của mình?

Bạn gái cũ nói xấu tôi rất dai dẳng trên mạng xã hội sau khi chia tay... - 1

Lời chia sẻ:

Chào bạn,

Qua câu chuyện của bạn, tôi hiểu rằng bạn đang bị ảnh hưởng nhiều vì những thông điệp mà bạn gái cũ của bạn truyền đi thông qua mạng xã hội. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn hãy hủy theo dõi tài khoản của cô ấy, hoặc thậm chí, bạn hãy khóa tài khoản mạng xã hội của mình một thời gian.

Có vẻ như bạn gái cũ của bạn đang cố gắng gây chú ý đối với bạn, khiến cho bạn ghen tuông, tiếc nuối hoặc cố chứng minh cho bạn thấy rằng cô ấy vẫn ổn sau khi chia tay bạn. Tôi nghĩ rằng cô ấy vẫn còn tức giận và tổn thương, thực sự, cô ấy không hề ổn.

Vì vậy, bạn không cần phải phản ứng lại bất kỳ đăng tải nào của cô ấy. Tôi biết rằng điều này rất khó chịu, nhưng bạn đã quyết định bắt đầu một hành trình mới, vậy hãy cố gắng hết sức để gạt bỏ những gì thuộc về quá khứ, bao gồm cả người cũ và chuyện cũ.

Khi bạn tuyệt đối không còn phản ứng gì nữa, tôi nghĩ bạn gái cũ của bạn sẽ sớm cảm thấy chán và dần cũng phải tìm cách bước tiếp. Thực ra tất cả những gì cô ấy làm cũng chỉ là vì muốn thu hút sự chú ý của bạn, nếu biết không thể nhận được bất cứ sự quan tâm chú ý nào, cô ấy sẽ không còn động lực để "gây hấn" với bạn.

Hy vọng bạn cũng sẽ thực sự bước tiếp được như bạn đã nói, một cách tích cực, mạnh mẽ, dứt khoát và lạc quan. Không có cuộc chia tay nào là dễ dàng, thậm chí bạn sẽ không thể quên được cuộc tình này trong một thời gian dài, hoặc có thể sẽ không bao giờ quên.

Nhưng chắc chắn một phần trong bạn đã dứt khoát tin rằng bản thân quyết định đúng, rằng cần khép lại quá khứ để hướng tới tương lai với những điều tốt đẹp hơn còn chờ đợi ở phía trước.

Theo Dân Trí

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Quảng bá di sản

GD&TĐ - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đã được hơn 10 năm (6/12/2012).