Bí ẩn về manơcanh chân thật rợn người của cửa hàng áo cưới, bị đồn là xác ướp

Bí ẩn về manơcanh chân thật rợn người của cửa hàng áo cưới, bị đồn là xác ướp

La Pascualita có lẽ sẽ là ma nơ canh chân thật nhất mà bạn có thể nhìn thấy ở một cửa hàng mua sắm. La Pascualita sở hữu một gương mặt vừa thanh tú vừa sắc sảo đến từng đường nét từ sống mũi cao cho đến đôi mắt to hút hồn. 

Không chỉ có vậy, La Pascualita còn được chăm chút các chi tiết ở tay chân, thậm chí nó còn có đường gân máu.

La Pascualita được khoác lên người bộ váy cưới trắng tinh nằm trong bộ sưu tập xuân hè giúp nó trở thành "nhân vật" lộng lẫy và nổi bật nhất cửa hàng. 

Thế nhưng, người đi đường khi nhìn thấy La Pascualita lần đầu tiên có thể quên đi việc ngắm nhìn chiếc váy cưới như chủ đích trưng bày của người bán hàng, mà dành hết sự tập trung của mình vào vẻ ngoài quá thực của con ma nơ canh này.

La Pascualita lần đầu được trưng bày ở một cửa hàng áo cưới ở Chihuahua, Mexico ngày 25/3/1930. Người dân địa phương đã bị bất ngờ trước vẻ ngoài của La Pascualita và hơn hết nó trông rất giống với con gái của người chủ cửa hàng có tên là Pascuala Esparza. 

Chính vì lẽ đó nên có rất nhiều tin đồn tồn tại xung quanh con ma nơ canh này.

Trong quá khứ, Pascuala đã bị một con nhện độc cắn chết vào đúng ngày cưới. Không lâu sau đó thì con ma nơ canh xinh đẹp xuất hiện với tên gọi La Pascualita khá giống với cô dâu đã khuất. 

Chính vì lẽ này nên mọi người địa phương đồn nhau rằng La Pascualita không phải là ma nơ canh mà là xác ướp, được làm từ xác chết của Pascuala.

Trong suốt nhiều năm, khách lui tới cửa hàng áo cưới nói rằng họ cảm nhận đôi mắt của La Pascualita luôn dõi theo họ hoặc mỗi lần nhìn lại thì con ma nơ canh kia lại bất ngờ tạo kiểu dáng khác nhau. Ngay cả nhân viên cửa hàng cũng cảm thấy điều bất thường.

"Mỗi lần đến gần con ma nơ canh, tay tôi đổ mồ hôi dữ dội. Đôi tay của cô ấy trông rất thực. Tôi tin rằng cô ấy thực sự là một con người" - một nhân viên nói.

Tuy nhiên, một số người dân địa phương lại tin rằng La Pascualita thực chất chỉ là một con ma nơ canh không hơn không kém. Theo lời kể, một nhà ảo thuật người Pháp đã cảm thấy thích thú với những tin tức về La Pascualita nên tìm đến cửa hàng để nhìn ngắm con ma nơ canh này vào mỗi đêm, biến nó thành người để nhảy múa cùng ông, dẫn nó về nhà trước khi trả nó lại cho cửa hàng vào sáng hôm sau.

Bất kể sự thật là gì, La Pascualita đã trở thành một huyền thoại trong câu chuyện kể của người dân địa phương suốt một thời gian dài.

Chi tiết về con ma nơ canh này vẫn không được kiểm chứng và nhiều khả năng cái tên Pascuala Esparza và câu chuyện về một cô dâu bị nhện cắn chết là do mọi người nghĩ ra để tăng thêm phần rùng rợn cho câu chuyện.

Bí ẩn về manơcanh chân thật rợn người của cửa hàng áo cưới, bị đồn là xác ướp ảnh 5

Theo Nhịp sống Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...