Bí ẩn sau những chương trình vũ trụ mật của Mỹ

GD&TĐ - Khi còn là một cậu bé 10, 11 tuổi, Dan Sherman được một vị thiếu tá Lực lượng Không quân Mỹ tới thăm. Thiếu tá Robert kể cho Dan nghe nhiều câu chuyện đầy sắc màu về Lực lượng không quân và cổ vũ chú bé đi theo thiên hướng này. Không để lãng phí thời gian, Dan đã nhanh chóng thực hiện mơ ước của mình.
Dan Sherman
Dan Sherman

Dan Sherman

Sherman tin rằng, mình được quân đội biến đổi gen từ khi còn trong bụng mẹ để trở thành một ứng viên chính cho đại diện của Trái đất tiếp xúc với người ngoài hành tinh trong tương lai. Sherman cũng là một chuyên gia tình báo điện tử, nhưng điểm hấp dẫn nhất trong sự nghiệp của ông là quá trình tham gia một chương trình bí mật được gọi là “dự án bảo tồn Destiny”, được điều hành bởi các “diễn viên” dưới sự bảo trợ của NSA.

Sau khi được huấn luyện về khả năng ngoại cảm từ xa, Sherman được chỉ định để giao tiếp với một thực thể ngoài hành tinh được gọi là Spock. Spock và Sherman không bao giờ gặp mặt trực tiếp, nhưng Sherman cho rằng khả năng thần giao cách cảm của mình đã giúp ông nhận được từ Spock các thông tin kỹ thuật về các vụ bắt cóc người, trong đó bao gồm các dữ liệu về tọa độ địa lý.

Theo những người trong cuộc, một thỏa thuận đã được thực hiện vào những năm 1950, giữa một số chính phủ quốc gia trên Trái đất và các nhóm ngoài hành tinh, trong đó cho phép người ngoài hành tinh bắt cóc người trên Trái đất để đổi lấy các công nghệ tiên tiến. Các giới hạn cho việc bắt cóc này cũng được xác định, mặc dù vậy, dường như những người ngoài hành tinh này không tuân theo quy định. Tuy nhiên, phía Trái đất không thể làm gì hơn cho đến khi xây dựng được một hệ thống phòng thủ quanh Hệ Mặt trời được gọi là Solar Warden. Hệ thống này sẽ chỉ cho phép những vị khách nhất định được tiếp cận bầu khí quyển của Trái đất. Theo kế hoạch, Solar Warden được vận hành vào năm 1980. Có lẽ chính vì thế mà việc Sherman nhận được thông tin từ người ngoài hành tinh đến gần đây mới được tiết lộ.

Clifford Stone

Cũng giống như Dan Sherman, Clifford Stone cũng được một sĩ quan cao cấp khuyến khích gia nhập quân đội. Khi Stone còn là một đứa trẻ, phi công Brown thuộc Lực lượng Không quân Mỹ đã bắt chuyện với chú bé trong một cửa hàng sách và từ đó thỉnh thoảng lại đến chơi với Stone. Khi Clifford nhận được một bức thư đặc biệt mời gia nhập quân ngũ, một cách rất tự nhiên, chàng thanh niên này đã thực hiện mong ước của mình và viết đơn gia nhập, bất luận điều kiện sức khỏe không cho phép.

Clifford vô cùng kinh ngạc khi lá đơn của mình được chấp thuận. Tuy nhiên, dần dần Stone đã nhận ra rằng chính phủ Mỹ không chỉ mong đợi chàng thanh niên này thực hiện các nghĩa vụ căn bản. Lãnh đạo của Clifford liên tục hỏi anh về việc liệu anh có quan tâm về UFO hay không. Một ngày, một người có mối liên lạc gần gũi với NASA đã cho anh xem một thực thể ngoài hành tinh trong một căn phòng mà không hề báo trước.

Sau này, Stone mới hiểu rằng nhiệm vụ chính của anh là liên lạc với người ngoài hành tinh thông qua thấu cảm trực giác. Clifford không xa lạ gì với các liên lạc ngoài hành tinh; tuy nhiên anh hoàn toàn không chuẩn bị tinh thần cho việc thích nghi với cách mà quân đội ứng xử với những “vị khách” này. Cũng theo Clifford, thậm chí đã có lần anh giúp đỡ những “vị khách” của mình chạy trốn.

Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?