Benzema “khôn” CLB “dại” tuyển quốc gia

GD&TĐ -Chói sáng trong màu áo câu lạc bộ Real Madrid nhưng Benzema lại thể hiện bộ mặt mờ nhạt trong màu áo tuyển quốc gia.
Benzema gây thất vọng trong trận Pháp hoà Hungary 1-1 tối 19/6.
Benzema gây thất vọng trong trận Pháp hoà Hungary 1-1 tối 19/6.

Tiền đạo Karim Benzema chưa ghi bất cứ bàn thắng nào cho tuyển Pháp tại 3 kỳ EURO mà anh tham dự.

Dù liên tiếp được trao cơ hội trong trận gặp chủ nhà Hungary tối 19/6 tại bảng F “tử thần” EURO 2020 nhưng ngôi sao thuộc Real Madrid lại không một lần tìm được mành lưới đối phương.

Những chú gà trống Gô-loa thất vọng rời sân Puskas Arena chỉ với 1 điểm nhờ bàn quân bình 1-1 của Antoine Griezmann ở phút 66. Trước đó, tiền vệ Attila Fiola khiến cầu trường nổ tung với bàn mở tỷ số cho Hungary ở phút bù giờ hiệp một.

Đã 3 kỳ EURO (2008, 2012 và hiện tại) có tên trong thành phần tuyển Pháp với nhiều sự kỳ vọng. Song, ngôi sao Benzema chỉ đem về sự thất vọng cho cổ động viên nhà bởi điểm chung giữa 3 kỳ đó anh đều … tịt ngòi dù có tổng cộng 30 pha dứt điểm.

Benzema lần đầu “ăn cơm” tuyển Pháp năm 2007 ghi 27 bàn sau 84 trận, trước khi bị “ngó lơ” trong giai đoạn 2015-2021.

Từ khi được chiến lược gia Didier Deschamps triệu tập trở lại Benzema liên tục có tên trong đội hình xuất phát, nhưng anh chỉ đem về con số không tròn chĩnh cho tuyển Pháp.

Trái lại, Benzema bùng cháy trong màu áo Real Madrid khi liên tục “nổ súng” đã ghi 279 bàn sau 559 trận, giúp đội nhà đoạt 4 Champions League, 3 La Liga.

Với hình ảnh trái ngược này, thế mới nói Karim Benzema “khôn” CLB “dại” tuyển quốc gia!

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.