Bệnh nhân 8 tuổi mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

GD&TĐ - Bộ Y tế vừa cho biết, hôm nay 27/8, BN 655, con của BN 473 mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh.
BN 655 được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chữa khỏi và cho xuất viện.
BN 655 được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chữa khỏi và cho xuất viện.

Theo đó, Bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là BN 655, 8 tuổi, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà. Tại thời điểm công bố chữa khỏi, bệnh nhân không còn các triệu chứng lâm sàng sốt, ho, khó thở và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi được công bố chữa khỏi, bệnh nhân được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng bố trí xe đưa về cách ly 14 ngày tại nơi cư trú theo quy định, dưới sự theo dõi và giám sát của cơ sở y tế địa phương.

Trước đó, ngày 23/7 đến 24/7, BN tiếp xúc gần với mẹ là L.T.B (BN 473), lúc này mẹ BN mới xuất hiện triệu chứng ho nhẹ, đau họng.

Từ ngày 25/7 đến 26/7, BN ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Trưa ngày 26/7, BN có đi ăn cùng hàng xóm ở quán ăn gần nhà, sau đó về nhà chơi game cùng em trai.

Ngày 28/7, mẹ BN được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả  (+) với virus SARS-CoV-2 vào ngày 30/7. Sáng 31/7, BN được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của BN và cho có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2 vào ngày 3/8. Sau đó, BN được chuyển đến Bệnh viện Phổi để điều trị. 

Như vậy, tính từ 25/7 đến nay, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang đã điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện 163 bệnh nhân mắc COVID-19.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.