Bé trai bị trượt chân ngã ở trường Mầm non Sơn Ca dẫn đến chấn thương não

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cô Vũ Thị Tịnh, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca cho biết, bé trai 1 tuổi đã bị trượt chân, ngã rồi đầu đập xuống nền lớp học nên dẫn đến bất tỉnh.

Trường mầm non Sơn Ca nơi xảy ra vụ việc.
Trường mầm non Sơn Ca nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, bé trai 1 tuổi bị chấn thương não xảy ra tại Trường mầm non Sơn Ca, (phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La), lãnh đạo nhà trường cho biết do bị trượt chân rồi ngã.

Cô Vũ Thị Tịnh, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca thông tin: “Vào ngày 3/4, gia đình gửi nhờ bé P.H.Đ. (SN 2023, trú tại phường Chiềng Sinh, TP Sơn La) đến lớp nhờ chăm sóc. Do là người quen nên nhà trường đã nhận lời. Cháu bé không phải là học sinh chính thức của nhà trường. Vào lúc hơn 10h cùng ngày, bé Đ. không may bị trượt chân ngã, đầu đập xuống nền lớp học dẫn đến bất tỉnh. Ngay sau đó, nhà trường đã gọi điện thoại cho bố mẹ cháu Đ. thông báo về vụ việc, rồi đưa cháu đến cơ sở y tế”.

“Sau khi đến bệnh viện, bé Đ. được các bác sỹ tiến hành khám, kết quả chụp chiếu bước đầu xác định, cháu bé bị tụ máu dưới màng cứng (chấn thương vùng não). Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Sau khi phẫu thuật, cháu Đ. đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục”, cô Tịnh nói.

Khuôn viên trường mầm non Sơn Ca.

Khuôn viên trường mầm non Sơn Ca.

Mầm non Sơn Ca là trường dân lập đóng tại địa bàn phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La. Khi xảy ra sự việc trên, chính quyền địa phương, UBND thành phố, phòng GD&ĐT thành phố đã nắm được thông tin vụ việc và đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Ông Trần Công Chính, Phó Chủ tịch UBND TP. Sơn La cho biết: “Ngay sau vụ việc xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo phòng GD&ĐT kiểm tra, rà soát và báo cáo UBND thành phố. Vụ việc này không ai mong muốn. Hiện nhà trường đã thống nhất với gia đình cháu bé bị thương là hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cũng như tiền thuốc điều trị”.

Theo ông Chính, UBND thành phố đã giao phòng GD&ĐT, các đơn vị trường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh trong nhà trường.

Riêng đối với các trường Mầm non: Đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý chăm sóc, giao đón nhận trẻ và các điều kiện vật chất cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ, không để sơ suất đáng tiếc xảy ra…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Truyện ngắn Chạm đến trái tim

GD&TĐ - Buổi sớm lộng gió, quốc kỳ bay phấp phới. Dưới sân, học trò xếp hàng ngay ngắn để dự tiết chào cờ đầu tuần.