Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bé trai 2 tuổi tử vong trong nhà vệ sinh, nguyên nhân do mẹ làm điều này càng gây phẫn nộ

Dương Dương - 13/11/2018, 19:52 GMT+7 | Pháp luật

Vụ việc xảy ra tại một căn hộ chung cư cho thuê ở Đài Bắc, Đài Loan. Cậu bé 2 tuổi (chỉ nặng có chưa đầy 6kg) đã bị mẹ bỏ đói đến chết trong nhà vệ sinh nhưng sự thật phía sau còn khiến người ta thêm phẫn nộ hơn nữa.

Theo đó, vào ngày 9/11 vừa qua, cảnh sát thành phố Đài Bắc nhận được thông báo về một thi thể bé trai được tìm thấy trong căn hộ chung cư nên đã tức tốc tới hiện trường kiểm tra.

Khi tới nơi, cảnh tượng khiến những cảnh sát cứng rắn nhất cũng phải sợ hãi, choáng váng. Đập vào mắt họ là thi thể một bé trai nhỏ xíu cứng đơ trong nhà vệ sinh, xung quanh là phân và rác.

Bé trai bị mẹ bỏ đói đến chết trong nhà vệ sinh.

Bé trai bị mẹ bỏ đói đến chết trong nhà vệ sinh.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cậu bé không hề có dấu hiệu chấn thương, bị đánh đập hay lạm dụng nhưng lại bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Bác sĩ pháp y cho rằng cậu bé đã tử vong từ ít nhất 2 ngày trước. 

Bé trai 2 tuổi chỉ nặng có 5,6kg, trong khi cân nặng bình thường đối với một đứa trẻ ở độ tuổi này phải là 12kg. Khi các nhân viên cứu hộ đưa thi thể cậu bé ra ngoài, cảnh tượng đáng thương khiến họ không thể ngăn nổi giọt nước mắt rơi. 

Cậu bé bị mẹ cho ăn đồ ăn thừa từ những bữa cơm của mẹ và bạn trai.

Cậu bé bị mẹ cho ăn đồ ăn thừa từ những bữa cơm của mẹ và bạn trai.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện cậu bé sống cùng với người mẹ họ Lin, 20 tuổi và bạn trai của cô. Cậu bé này là con của Lin với người bạn trai cũ dù chưa kết hôn.

Họ còn từng có một bé gái nhưng đã sớm qua đời vì lý do bệnh tật. Tới tháng 5/2018 thì cặp đôi này chia tay. Chị Lin tới Đài Bắc làm việc trong một khách sạn với mức lương 40.000 Đài tệ (hơn 30 triệu đồng)/ tháng.

Sau khi chia tay bạn trai cũ, Lin quen người bạn trai mới Xiao qua mạng và tháng 8 vừa qua, cả hai đã dọn về ở chung.

Mặc dù, Lin kiếm được 40.000 Đài tệ (hơn 30 triệu đồng) mỗi tháng nhờ có công việc ở hộp đêm nhưng cô ta lại không chăm sóc con trai tử tế mà dùng số tiền đó để bao bạn trai và ăn chơi. 

Khi biết cậu bé đã tử vong, cả Lin và Xiao đã bỏ ra công viên chơi.

Khi biết cậu bé đã tử vong, cả Lin và Xiao đã bỏ ra công viên chơi.

Được biết, trong những tháng gần đây, chị Lin không hề mua sữa hay đồ ăn cho con mà chỉ cách vài ngày mới cho con ăn thức ăn thừa từ đồ của mình và bạn trai. Khi thi thể của bé trai được tìm thấy, người mẹ độc ác này cũng không hề ở nhà mà đang đi chơi với bạn trai ở công viên.

Khi được hỏi, Xiao nói rằng anh ta không biết gì về thói quen của cậu bé và nói rằng đó không phải là con trai của anh ta nên không có gì liên quan ở đây.

Người mẹ độc ác không hề tỏ ra đau xót trước sự ra đi của con trai.

Người mẹ độc ác không hề tỏ ra đau xót trước sự ra đi của con trai.

Khi bị bắt giữ, Lin khai với cảnh sát rằng cô ta đã nhốt con trai trong nhà vệ sinh để cậu bé ngừng khóc. Sau đó, cô ta thản nhiên đi chơi với bạn trai, tiệc tùng cùng bạn bè, không hề quan tâm tới sống chết của con mình.

Những lời khai của chị Lin có nhiều mâu thuẫn khiến cảnh sát nghi ngờ cô ta cố tình bạo hành, bỏ đói con đến chết. Sự việc này đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ, nhất là trong hoàn cảnh những vụ bạo hành trẻ em đang ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ nghiêm trọng.

Hiện vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra làm rõ.

Theo Phunutoday.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm