Bé gái 3 tuổi bị thương nặng vùng mặt do chó dữ cắn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một cháu bé 3 tuổi trú tại tỉnh Phú Thọ đã bị chó dữ tấn công gây thương tích nặng ở vùng mặt.
Cháu H. bị chó dữ tấn công gây thương tích nặng.
Cháu H. bị chó dữ tấn công gây thương tích nặng.

Theo đó, ngày 2/2, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Gia H. (3 tuổi, trú tại khu 8, xã Trị Quận, Phù Ninh, Phú Thọ,) trong trạng thái quấy khóc, tâm lý hoảng sợ, nhiều vết thương ở trên mặt do bị chó cắn.

Được biết, cháu H. sang nhà hàng xóm chơi và bị chó tấn công. Nghe tiếng la hét của cháu, hàng xóm và gia đình chạy lại thì thấy cháu H. đang bị chó cắn. Tiến hành kiểm tra, người thân phát hiện cháu bé bị thương ở vùng mặt 2 bên má, vết rách chảy nhiều máu bám bụi bẩn.

Ngay lập tức gia đình đã đưa bé đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ để thăm khám và sơ cứu ban đầu. Sau khi kiểm tra, cháu H. được chuyển lên Khoa Mắt, Tai mũi họng – Răng Hàm mặt.

Gia đình cho biết, con chó tấn công được gia đình hàng xóm nuôi để trông nhà. Tại thời điểm xảy ra sự việc, chó được thả rông, không rọ mõm.

Được biết, khi nhập viện, cháu H. bị thương ở vùng mặt 2 bên má, rách sát vách mũi và có nhiều vết thương hở chảy nhiều máu. Trong đó nghiêm trọng nhất là vết thương góc trong mắt bên trái vị trí gần mắt nhất.

Sau khi đánh giá tình trạng vết thương, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khâu phục hồi đa vết thương và đồng thời tư vấn tiêm phòng uốn ván, tiêm huyết thanh phòng dại, dùng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng.

Theo Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ, trong thời gian qua, đơn vị này đã tiếp nhận bệnh nhi bị chó thả rông cắn. Hầu hết các trường hợp bị chó cắn là do chủ quan cả từ phía gia đình nuôi chó và phía trẻ.

Đại diện Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ khuyến cáo các bậc phụ huynh hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với chó nuôi, chó lạ. Nhà có trẻ nhỏ không nên nuôi giống chó to và dữ. Khi nuôi chó, người dân cần tiêm phòng đầy đủ, thuần dưỡng chó, nếu cho chó ra ngoài phải rọ mõm…

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?