Bé gái 15 tuổi, một mình nuôi ông nội tật nguyền và em nhỏ mẫu giáo

Em Ngô Thị Phượng (tổ 5, thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam) vừa thi đỗ vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Trãi (Hội An). Niềm vui này không xua được những nỗi buồn gia cảnh của em.
Em Phượng chăm sóc ông nội.
Em Phượng chăm sóc ông nội.

Cha em - ông Ngô Hưng vừa mất do bệnh ung thư; mẹ em là bà Nguyễn Thị Phải cũng qua đời sau đó vì ung thư phổi. Mất cả cha lẫn mẹ, một mình Phượng phải vừa nuôi mình, nuôi em gái, vừa chăm sóc ông nội già yếu, nằm một chỗ, lại tật nguyền.

Phượng bảo: “Ông nội ăn uống, tiểu tiện đều nằm một chỗ nên em phải lo hết”. Sáng sớm, Phượng dậy đi tưới nước 2 sào rau, trồng cải và hành, đi lấy giống để gieo, vừa chạy về lo cơm nước cho ông nội. Đứa em gái Ngô Thị Phượng Tiên (5 tuổi) đang học mẫu giáo, chưa biết giúp gì cho chị.

Phượng đang có ý định nghỉ học, em chia sẻ: “Tiền ăn không có, em không thể để em gái em nghỉ học được, em buộc phải chọn lựa, em chỉ muốn tốt cho em gái em. Em sẽ đi làm công nhân may, em đã học qua nghề may hồi lớp 9 rồi ạ”.

Đã thi đỗ vào lớp 10, nhưng lại khó có thể đến trường, mong ước được tiếp tục đi học vẫn hiện lên trong ánh mắt em. Ông Mai Thanh Hùng - Chánh văn phòng xã Cẩm Hà - cho biết: 

“Gia cảnh em Phượng thật sự đã rất khó khăn, xã cũng chỉ biết góp phần quà cân đường, hũ gạo cho em, kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm cho em”.

Rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ em Phượng vượt qua khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ em Phượng.

Theo danviet.vn
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

GD&TĐ - Giá vàng trong thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Cùng chiều, giá vàng trong nước tăng nhẹ.