Bé gái 14 tuổi hai lần bị bán sang Trung Quốc trở về tố cáo, chị em hotgirl lĩnh án

Vì hám lợi, Lô Thị Hà và Lương Thị Lý đã cấu kết với nhau hai lần bán bé gái 14 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng. Nạn nhân sau đó đã tìm cách về Việt Nam tố cáo hai hotgirl trên.
Bé gái 14 tuổi hai lần bị bán sang Trung Quốc trở về tố cáo, chị em hotgirl lĩnh án

Ngày 11/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lô Thị Hà (SN 1988) và Lương Thị Lý (SN 1985), cùng trú tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trẻ em và Mua bán người.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2014 – 4/2016, Lương Thị Lý và Lô Thị Hà (em họ của Hà, lấy chồng bên Trung Quốc), đã cấu kết với nhau đưa em Lữ Thị H. (SN 2000), trú cùng xã Cắm Muộn, 2 lần sang Trung Quốc bán cho người đàn ông bản địa lấy làm vợ.

Cụ thể vào tháng 11/2014, Lý đến nhà H. rủ cô bé này sang Trung Quốc lấy chồng. Nếu H. đồng ý thì sẽ được trả 50 triệu đồng. Do hoàn cảnh khó khăn Lương Thị H. đã đồng ý.

Khi H. đồng ý, Lý điện thoại cho Lô Thị Hà nói chuẩn bị đưa cô bé này sang Trung Quốc cho Hà bán và gia đình H. đòi số tiền 80 triệu đồng. Lô Thị Hà đồng ý và hứa sẽ trả cho Lương Thị Lý 9 triệu đồng, mọi chi phí đi lại Hà sẽ lo.

Sau khi thỏa thuận giá cả, Lý dẫn H. ra TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi vượt biên bằng đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Hà bán H. cho người đàn ông Trung Quốc với giá 150 triệu đồng.

Nhận được tiền, Lô Thị Hà chuyển khoản cho Lý 79 triệu đồng (trong đó 70 triệu đồng cho gia đình H., còn 9 triệu đồng cho Lý). Tuy nhiên, Lý chỉ đưa cho bà Lô Thị Mùi, mẹ đẻ của H. 50 triệu đồng, còn số tiền 20 triệu đồng để lại tiêu xài cá nhân.

Hồ sơ điều tra - Bé gái 14 tuổi hai lần bị bán sang Trung Quốc trở về tố cáo, chị em hotgirl lĩnh án

Bị cáo Lương Thị Lý và Lô Thị Hà tại phiên tòa.

Đến tháng 1/2016, H. trốn về được Việt Nam. Đến khoảng tháng 2/2016, Lý tiếp tục đến nhà H. để rủ cô bé này sang Trung Quốc lấy chồng sẽ được trả 100 triệu đồng. Ngoài ra, Lý còn hứa đi sang Trung Quốc lấy chồng khoảng 1 năm sẽ đưa H. về Việt Nam. Do hoàn cảnh khó khăn và nợ nần nhiều. H. tiếp tục đồng ý.

Lý gọi điện trao đổi với Hà, người phụ nữ đồng ý trả cho gia đình H. 100 triệu đồng và trả cho Lý 9 triệu đồng. Hà bán H. cho người đàn ông Trung Quốc với giá 240 triệu đồng. Sau đó, Hà chuyển khoản về cho Lý số tiền 100 triệu đồng để trả cho gia đình H. Tuy nhiên, Lý chỉ đưa 80 triệu đồng cho bà Mùi còn số tiền 20 triệu đồng giữ lại.

Em H. sau đó đã tìm cách bỏ trốn và đến gặp Công an Trung Quốc. Tháng 3/2018, Công an Trung Quốc đã trả H. về Việt Nam. Sau đó, H. đã làm đơn tố cáo Lý và Hà lên cơ quan chức năng.

Sau xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Thị Hà 5 năm tù về tội Mua bán người, 10 năm tù về tội Mua bán trẻ em (Cộng bản án 4 năm tù về tội Mua bán người chưa thi hành), tổng mức phạt 19 năm tù; Lương Thị Lý 3 năm tù về tội Mua bán người, 7 năm năm về tội Mua bán trẻ em. 

Theo Nguoiduatin.vn
Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.