Bé 2 tuổi mớm cơm cho mẹ liệt giường

Bé 2 tuổi mớm cơm cho mẹ liệt giường

(GD&TĐ) – Cậu bé 2 tuổi đã nhai thức ăn rồi mớm cho người mẹ bị liệt giường sau khi cô tỉnh dậy từ cơn hôn mê và người đầu tiên cô nhìn thấy là con trai mình.

A son
Bé Gao Qianbo, 2 tuổi, mớm cơm cho mẹ 

Cô Zhang Rongxiang đang mang bầu bé Gao Qinbao thì gặp một tai nạn xe hơi khiến cô bất tỉnh ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) 3 năm trước. Khi đó các bác sĩ nói với chồng cô là Gao Dejin rằng vợ anh sẽ không bao giờ hồi phục. Họ cho biết cô đang mang bầu và em bé đó đã sống sót một cách thần kỳ sau tai nạn.

Trong vòng 5 tháng sau, anh Gao Dejin đã chăm sóc vợ tại nhà cho tới khi các bác sĩ có thể tiến hành ca mổ đưa bé Gao Qianbo ra khỏi bụng mẹ. Kể từ đó, cậu bé luôn ở bên cạnh giường mẹ. 

Hồi tháng Năm, các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi cô Zhang Rongxiang đã tỉnh dậy khi nghe thấy tiếng nói nhỏ nhẹ của con trai mình. 

Adorable: Gao Qianbo spends every day by his mother
Hàng ngày bé ở bên mẹ giúp mẹ ăn và làm cho mẹ cười 

Tuy có thể nuốt được nhưng cô Zhang chưa thể nhai thức ăn. Do đó để tránh phải ăn thực phẩm nghiền ở bệnh viện, cô được con trai nhai và mớm cho mình.

Câu chuyện cảm động này đã được camera ghi lại lần đầu tiên kể từ khi cô Zhang tỉnh dậy từ tình trạng thực vật hồi tháng Năm.

Gia đình cô đã qua ngày chủ yếu nhờ trợ cấp chính phủ và một số hỗ trợ từ người thân, bạn bè.

Hà Châu

Theo Daily Mail

Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.