Bé 2 tuổi bị kẹt tay vào thang cuốn 15 phút, những người xung quanh thờ ơ... quay phim

Thay vì cứu giúp em bé 2 tuổi bị mắc kẹt, những người xung quanh thờ ơ đứng chụp ảnh, không ra tay cứu giúp.
Bé 2 tuổi bị kẹt tay vào thang cuốn 15 phút, những người xung quanh thờ ơ... quay phim
Bác sĩ Dalvinder Singh, 29 tuổi, chỉ vừa mới đặt chân xuống sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày thứ 6 (13/5) vừa qua thì nhìn thấy một người bố đang ôm đứa con 2 tuổi ở chân thang cuốn.

“Tôi đã nhìn thấy cả cánh tay phải của bé trai bị kẹt ở thang cuốn. Đứa bé lúc đó đang khóc và không ai xung quanh giúp đỡ 2 bố con. Tôi cảm thấy vô cùng sốc khi nghe được rằng người đàn ông đã chờ sự giúp đỡ trong suốt 15 phút. Mọi người xung quanh đều đứng nhìn rồi lấy điện thoại ra quay video nhưng không ai có ý định giúp họ”, vị bác sĩ này cho biết.
Sau khi kiểm tra cho đứa bé, phần cánh tay của bé đã chuyển sang màu xanh nhạt, anh nhanh chóng cùng 2 nhân viên bảo trì của sân bay cố gắng nâng các lớp thang cuốn lên để đưa cánh tay mắc kẹt của bé ra ngoài.

Sau đó bác sĩ đã sơ cứu nhanh cho đứa trẻ và đứa bé ngay lập tức được đưa đến phòng khám gần nhất để điều trị vết thương.
mắc kẹt
Một bé trai 2 tuổi bị mắc kẹt tại thang cuốn, người xung quanh thờ ơ đứng chụp ảnh. (Ảnh minh họa)

Mặc dù, vị bác sĩ này đã rất vui vì mình có thể giúp đứa trẻ, nhưng vụ việc cũng làm anh cảm thấy buồn phiền trong lòng.

“Việc đăng những tấm ảnh của vụ việc lên và ghi chú thích “Ôi thật là buồn” có nghĩa lý gì? Tại sao lại không giúp họ?”, anh đặt ra câu hỏi. “Không ai có thể giúp tất cả mọi người, nhưng mọi người thì có thể giúp ai đó”.

Người đại diện cho Khoa chữa cháy và giải cứu xác nhận rằng cuộc gọi cấp cứu được thực hiện vào lúc 20 giờ 48 phút tối, nhưng việc sơ cứu chỉ được tiến hành vào lúc 21 giờ 40 phút. Anh cho biết nạn nhân chỉ bị vết thương nhẹ và đã được di chuyển tới phòng khám Menara.

Đây là vụ tai nạn thang cuốn mới đây nhất ở Malaysia. Vào tháng 2 năm nay, một đứa trẻ 3 tuổi đã bị thương nặng ở chân trong một vụ việc tương tự tại trung tâm Kuala Lumpur.

Chính quyền ở đây đã khuyên các bố mẹ nên chú ý hơn tới con cái mình khi sử dụng thang cuốn, tránh để cho trẻ nhỏ vui chơi xung quanh khu vực đầy nguy hiểm này.
Nguồn: Straitstimes
Theo afamily.vn