Bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước trường mầm non

Cậu bé được phát hiện trong tình trạng bầm tím, sắp kiệt sức trước cổng trường mầm non của thôn.
Bé trai bị bỏ rơi với thân hình bụ bẫm, cân nặng 4,6 kg. Ảnh: H.N
Bé trai bị bỏ rơi với thân hình bụ bẫm, cân nặng 4,6 kg. Ảnh: H.N

Chiều 7/11, ông Huỳnh Quốc Dũng - Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 1 (Núi Thành, Quảng Nam) cho biết đã cử người xuống lập biên bản và thông báo trên loa phát thanh về việc bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng trường mầm non ở thôn Bích Trung.

Hiện sức khỏe bé trai đã dần ổn định, thân hình bụ bẫm, cân nặng hơn 4,6 kg và không có dị tật bên ngoài. "Tạm thời cháu được bàn giao cho vợ chồng anh Nguyễn Vĩnh Phúc, người đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, chăm sóc" - Ông Dũng nói.

Anh Phúc lập tức đưa cháu bé về nhà để chăm sóc đồng thời trình báo với chính quyền. "Sáng nay có nhiều sương nên cơ thể bé thâm tím vì lạnh. Chắc bị bỏ ở đó đã lâu nên khi chúng tôi phát hiện cháu đã sắp kiệt sức".

Anh Phúc nói và cho biết vợ chồng anh đang làm các thủ tục cần thiết để xin các cơ quan chức năng được nhận cháu bé làm con nuôi.

Trước đó, khoảng 4 giờ cùng ngày, anh Phúc cùng một số người dân ở thôn Bích Trung (xã Tam Xuân 1), trên đường đi tập thể dục đã nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ trước cổng trường mầm non của thôn. 

Họ lặng người khi thấy bé trai được quấn bằng khăn vải màu trắng, khóc lịm trong chiếc giỏ nhựa. Ngoài ra còn có một bức thư với nội dung nhờ nhà hảo tâm nuôi giúp con, kèm theo một trăm nghìn đồng.

Theo vnexpress.net
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.