Bảy học sinh nhập viện do hút thuốc lá điện tử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi hút thuốc lá điện tử, 7 học sinh Trường THPT Yên Hưng, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, da tái và phải nhập viện.
Bảy học sinh nhập viện do hút thuốc lá điện tử

Khoảng 7h ngày 22/8, một học sinh nữ lớp 11A5, mang theo thuốc lá điện tử đến trường sau đó rủ các bạn hút cùng. Sau ít phút 5 bạn nam và 2 bạn nữ có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, da tái.

Cả 7 học sinh lớp 11 sau đó được nhà trường đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên để kiểm tra sức khoẻ. Đồng thời trường cũng mời Công an thị xã Quảng Yên tới để điều tra vụ việc.

“Bạn nữ mang thuốc đến lớp là học sinh trường khác mới chuyển về, bạn này hút quen nên không có triệu chứng. Còn 7 bạn kia sáng chưa ăn sáng kèm chưa từng hút thuốc lá điện tử nên khi hút vào có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, da tái. Hiện sức khỏe của các em đã ổn định và đã ra viện”, bà Nguyễn Thị Thúy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên thông tin.

Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.