Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bắt thợ cơ khí chế súng, đạn tuồn bán ra thị trường

Hồng Đức - 08/07/2020, 18:20 GMT+7 | Pháp luật
Súng, thuốc súng, đạn tự chế và các tang vật khác bị công an thu giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.Súng, thuốc súng, đạn tự chế và các tang vật khác bị công an thu giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Chiều nay, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã phát hiện, 2 điểm chuyên chế tạo súng, thuốc súng và đạn tự chế trên địa bàn thị trấn Hồi Xuân.

Theo đó, mới đây Công an huyện Quan Hóa đã kiểm tra nơi ở của Hà Văn Lương (SN 1991), trú tại khu Nghèo, thị trấn Hồi Xuân, thì phát hiện nhiều tang vật liên quan đến việc chế tạo súng, đạn (tự chế).

Lực lượng công an đã thu giữ 2 khẩu súng tự chế, 1 bộ khuôn đúc đạn súng hơi, đạn chì, nhiều mảnh chì dùng để đúc đạn, cùng nhiều dụng cụ dùng để chế tạo súng, đạn.

Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ việc. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Theo khai báo của những người có liên quan, Hà Văn Lương là thợ cơ khí, nên đã câu kết với một số người khác chế tạo, sửa chữa các loại súng săn, súng tự chế, đạn chì bán lại cho người dân săn bắn.

Tiếp đó, Công an huyện Quan Hóa phát hiện tại nhà của Trịnh Quốc Đạt (SN 1980), trú tại khu 2, thị trấn Hồi Xuân có hoạt động sản xuất, chế tạo súng, thuốc súng và đạn tự chế. Do đó, lực lượng công an đã vận động, thuyết phục gia đình tự giác giao nộp cho cơ quan chức năng, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến ngày 5/7, Trịnh Quốc Đạt và gia đình đã tự giác giao nộp 4 khẩu súng tự chế các loại, hơn 3kg thuốc súng, 5 đạn súng săm lếch, nhiều vỏ đạn và đạn súng kíp, 1.755 hạt nổ, cùng nhiều dụng cụ dùng để sản xuất súng, thuốc súng và đạn tự chế.

Ông Lương Văn Vượt tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Trước đó, GD&TĐ đã đưa tin, ngày 1/7 vừa qua, Công an huyện Quan Hóa cũng đã triệt xóa điểm chuyên chế tạo súng, thuốc súng và đạn tự chế do Lương Văn Vượt (SN 1962), trú tại thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa làm chủ.

Tại nơi ở của Lương Văn Vượt, lực lượng công an thu giữ 2 khẩu súng tự chế, 3 nòng súng, hơn 8kg bi sắt, 1.500 hạt nổ, trên 4kg tiền chất thuốc nổ, lưu huỳnh, diêm sinh và nhiều tang vật khác có liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm