Bắt tạm giam nguyên Đội trưởng thuế ở Hà Tĩnh

GD&TĐ - Cù Thị Mai Hương, nguyên Đội trưởng Đội kiểm tra thuế của một Chi cục thuế ở Hà Tĩnh bị khởi tố, bắt giam sau một thời gian trốn truy nã.

Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc. (Ảnh: X.S)
Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc. (Ảnh: X.S)

Ngày 10/7, thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Cù Thị Mai Hương, nguyên Đội trưởng Đội kiểm tra thuế của Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc về tội "Mua bán hóa đơn trái phép".

Hương từng bị Công an huyện Can Lộc phát lệnh truy nã, sau đó bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Đà Nẵng.

Trước đó, một giám đốc doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tố cáo bị mất nhiều tỷ đồng khi nhờ bà Hương nộp giúp tiền thuế vào kho bạc.

Sự việc bị phát hiện khi doanh nghiệp này nhận được thông báo của Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh – Can Lộc chưa nộp tiền thuế với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.

Cho rằng, số tiền đã đưa cho bà Cù Thị Mai Hương để nhờ nộp vào ngân sách bị chiếm đoạt, nên giám đốc doanh nghiệp này đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được đơn tố giác, Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã vào cuộc và chỉ đạo phía công an làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, Cục Thuế Hà Tĩnh đã kỷ luật một loạt cán bộ của Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc.

Trong đó, kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Chi cục trưởng xuống Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc đối với ông Phạm Quốc Dũng vì thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát để cán bộ vi phạm.

Sau đó, ông Phạm Quốc Dũng được điều chuyển về giữ chức Phó Phòng Quản lý kinh doanh hộ cá nhân thuộc Cục Thuế Hà Tĩnh.

Công an huyện Can Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều vi phạm của Cù Thị Mai Hương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ