Bắt tạm giam Bí thư chi bộ và trưởng thôn ở Sơn La

GD&TĐ - Công an tỉnh Sơn La vừa bắt tạm giam Bí thư chi bộ và trưởng thôn ở xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn về hành vi bán đất nhà văn hóa và đất ao.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam bị can Thức và Thuật.
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam bị can Thức và Thuật.

Ngày 10/7, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, khám xét nơi ở đối với bị can Nguyễn Đức Thức (SN 1966) và bị can Ngô Hữu Thuật (SN 1960), nguyên là Bí thư Chi bộ và Trưởng thôn 7, xã Chiềng Mung về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ".

Trước đó, vào thời điểm từ tháng 8/2011 đến tháng 6/2012, ông Nguyễn Đức Thức là Bí thư Chi bộ Thôn 7 và ông Ngô Hữu Thuật là Trưởng Thôn 7 đã thực hiện hành vi bán đất cộng đồng của Thôn 7, bao gồm đất Nhà văn hóa cũ, đất ao do UBND xã Chiềng Mung giao cho Thôn 7 nhận thầu.

Việc bán đất trên là vượt quá thẩm quyền của Ban quản lý Thôn 7. Số tiền bán đất không nộp vào ngân sách Nhà nước mà sử dụng để xây dựng Nhà văn hóa mới của Thôn 7 là không đúng quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Căn cứ hành vi, tính chất, mức độ của vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, khám xét nơi ở đối với các bị can Thức và Thuật về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” theo Quy định tại Khoản 2, Điều 357 Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, thụ lý điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ