Bắt tại trận “nữ quái” cướp tập vé số trên tay cụ già nghèo khó

GD&TĐ - Thấy người bán vé số đã già yếu, Vân vẫy lại vờ hỏi mua rồi giật tập vé trên tay bà cụ, rồ ga bỏ chạy.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, khoảng 7h30, ngày 9/8, Trần Thị Thanh Vân (SN 1977, trú tại xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) thấy bà Hà Kim Cúc (SN 1951) trên đường Trưng Nữ Vương (phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, An Giang) đạp xe bán vé số nên Vân nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Sau đó, Vân điều khiển xe máy đến sát bà Cúc giả vờ mua vé số, khi người bán vé số dừng lại và đưa cọc vé số 38 tờ (giá trị tương đương 380 nghìn đồng) cho Vân chọn thì  “nữ quái” này giật luôn tập vé số từ tay nạn nhân rồi phóng xe bỏ chạy.

Bị mất tài sản, bà Cúc vội tri hô nhờ người giúp đỡ, rất may mắn cho nạn nhân, lúc đó anh Nguyễn Văn Tài và Phùng Thạch Vũ đang ngồi uống nước bên đường nghe tiếng tri hô nên phóng xe đuổi theo bắt được Vân và tập vé số.

Ngay sau đó người dân đã bàn giao Vân cho Công an phường Châu Phú B, tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 30/8, Công an TP Châu Đốc cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Thanh Vân để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Mới đây báo GD&TĐ đăng tải thông tin vụ một thanh niên đi xe máy cướp 160 chiếc vé số của người tàn tật khiến nhiều người hết sức phẫn nộ.

Theo đó, khoảng 12h45 ngày 21/8, ông Trịnh Văn Hiệp (50 tuổi, ngụ Bình Dương) bị teo cơ bẩm sinh phải đi bằng nạng đang bán vé số ở vỉa hè trên đường Đất Thánh (P.An Thạnh, TP.Thuận An) thì nam thanh niên đi xe máy dừng lại giả vờ mua rồi giật xấp vé số bỏ chạy.

Bất ngờ bị cướp, ông Hiệp chỉ biết chống nạng đuổi và tri hô trong vô vọng. Người dân buôn bán ở hai bên đường chạy đến hỗ trợ người bán vé số nhưng kẻ gian đã chạy thoát.

Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.