Bắt nóng nghi phạm cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình

GD&TĐ - Cơ quan Công an đã bắt nóng được một nghi phạm liên quan đến vụ cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình.
Hiện trường vụ cướp ngân hàng trước đó.
Hiện trường vụ cướp ngân hàng trước đó.

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình, sáng ngày 24/1, trao đổi với PV Giáo dục&Thời đại, Thiếu tá Bùi Tiến Trường - Trưởng Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết, cơ quan Công an vừa bắt giữ được nghi phạm Lê Văn Cẩn (SN 1969, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư). Cẩn hiện là công nhân của công ty CP Ngũ Kim Phúc Khánh.

Cùng với việc bắt giữ đối tượng Cẩn, số tiền 199 triệu đồng cũng được cơ quan công an thu hồi. Tuy nhiên cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ xem còn có nghi phạm nào khác hay không.

UBND tỉnh Thái Bình đã thưởng nóng 100 triệu đồng cho ban chuyên án tham gia phá vụ án này.

Như đã thông tin trước đó, khoảng 10h20 ngày 23/1, một đối tượng đội mũ bảo hiểm, bịt mặt xông vào phòng giao dịch số 1 (xã Vũ Tiến, Vũ Thư, Thái Bình), chi nhánh Agribank huyện Vũ Thư (Thái Bình) thực hiện hành vi cướp tiền.

Đối tượng đã sử dụng dao, kèm theo bình xịt hơi cay để uy hiếp nhân viên tại phòng giao dịch để lấy đi khoảng 200 triệu đồng.

Thời điểm xảy ra vụ cướp, phòng giao dịch có 5 cán bộ, 2 khách hàng đến giao dịch và 2 bảo vệ.Tên cướp đã dùng bình xịt hơi cay, xịt vào mắt của một nam nhân viên ngân hàng. Người này được đưa đi bệnh viện điều trị, một số nữ nhân viên bị ho, khó thở.

Khi nhân viên ngân hàng Agribank và người dân hô cướp, một trưởng thôn đẩy xe máy của đối tượng nhưng bị đối tượng giơ dao lên chém. May mắn vị trưởng thôn đã nhanh chân tránh được nhát chém, nhưng đối tượng cướp ngân hàng Agribank đã tẩu thoát, rồi vứt dao quắm cách hiện trường khoảng 100m.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục làm rõ.