Bắt nhóm 'cú đêm khát máu' ném vỏ chai bia vào người đi đường để... giải trí

GD&TĐ - Ngày 4/7, Công an huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) đã bắt 3 đối tượng nhóm "cú đêm khát máu" vô cớ ném vỏ chai bia vào người đi đường.

Các đối tượng bị bắt giữ.
Các đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, Công an huyện Đông Anh nhận được tin trình báo của chị L (SN 1973; trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) về việc rạng sáng 17/6/2024, chị L đang dọn hàng tại ngã ba Bệnh viện Đa khoa Đông Anh thì bị 4 thanh niên đi 2 xe máy, dùng vỏ chai bia ném vào người. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đông Anh đã làm rõ nhóm đối tượng trên gồm H.N.Đ (SN 2008), N.H.Đ (SN 2008), N.T (SN 2007), N.Th (SN 2009) đều trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Theo điều tra, các đối tượng trên đều bỏ học và lập 1 nhóm “chát” là “Cú đêm khát máu” trên mạng xã hội Facebook để thường xuyên nhắn tin rủ nhau tụ tập. Khoảng 1h ngày 17/6, các đối tượng hẹn đi chơi đi chơi, gặp ai không thích thì hành hung vô cớ. Khi đi nhóm này mang theo 2 két vỏ chai bia thủy tinh để ném.

Từ xã Vĩnh Ngọc đến thị trấn Đông Anh, nhóm đã 3 lần dùng vỏ chai bia ném và đuổi đánh 3 xe máy của các thanh niên khác đi trên đường. Khi đến khu vực ngã ba Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, gặp một số người đang ngồi ăn uống tại quán của chị L nên nhóm đối tượng đã ném vỏ chai bia vào những người trong quán và trúng vào đầu gối chị L.

Ngày 21/6, Công an huyện Đông Anh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng H.N.Đ, N.H.Đ, N.T về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Đối với N.Th chưa đủ 16 tuổi nên Công an huyện Đông Anh bàn giao cho gia đình và giao UBND xã Vĩnh Ngọc quản lý theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cựu chiến binh Lâm Xuân Quang cùng học sinh tham quan quả địa cầu, tái hiện hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ. Ảnh: Thùy Linh

Gieo mầm tri ân trong trường học

GD&TĐ - Từ những giờ học Lịch sử được đổi mới đến các hành trình về nguồn giàu cảm xúc, giáo dục lòng biết ơn, tinh thần yêu nước đang được nhiều trường lồng ghép theo hướng thiết thực, giúp học sinh hiểu sâu sự hy sinh của thế hệ cha ông và trân trọng giá trị hòa bình hôm nay.

Nhóm xây dựng 2 phiên bản robot, gồm robot cầm tay với tính năng điều khiển từ xa.

Từ đam mê robot đến giải Nhất sân chơi công nghệ

GD&TĐ - Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu, bốn học sinh Trường THPT Đông Hà (Quảng Trị) đã mày mò thiết kế robot cứu hỏa, vượt qua nhiều đội mạnh để giành giải Nhất Robotics tại Ngày hội Công nghệ số 2025.