Rêu là một nguồn nước uống
Rêu rất xốp và giữ rất nhiều nước, do đó khi ở trong tình trạng không có nước uống bạn có thể vắt rêu ra và uống nước. Đặc biệt hơn, do có tính axit nên trong rêu không hề có vi khuẩn.
Rêu để băng bó vết thương
Nhiều loại rêu được sử dụng băng vết thương do có tính vô trùng. Ngoài ra rêu còn có tính kháng khuẩn chữa lành các chứng phát ban nhẹ.
Rêu là một chất cách điện rất tốt
Bạn có thể sử dụng rêu để cách nhiệt nhà hoặc nơi ở của mình để tránh gió, giữ ấm cho ngôi nhà.
Một số loại rêu có thể ăn được
Một số loại rêu có thể ăn được đó là:
Rêu tuần lộc là một loại địa y màu sáng cao vài cm và không có hoa. Loại rêu này được tìm thấy nhiều ở Mỹ.
Rêu sồi được tìm thấy ở các vùng miền núi của Mỹ và phát triển trên cây sồi. Nó trông gần giống như một mảnh san hô và có màu xanh nhạt. Loại rêu này phát triển dài khoảng 3-8 cm.
Rêu Tây Ban Nha có màu sáng gần như trắng trong nhiều trường hợp và phát triển thành từng chuỗi. Loài rêu này không những ăn được mà còn được dùng làm dược liệu chữa bệnh thấp khớp, tiểu đường, động kinh, kháng khuẩn.