Bất ngờ lý do nàng "Mai Siêu Phong" Dương Lệ Bình không cởi mũ suốt 10 năm

Trong sự nghiệp của mình, Dương Lệ Bình đã hy sinh quá nhiều để đổi lấy một nền vũ đạo Trung Hoa kế thừa và phát huy mạnh mẽ như ngày nay. Với những sự hy sinh của "Vũ thần", có một "dấu ấn" đã góp phần làm nên

Với những sự hy sinh của "Vũ thần", có một "dấu ấn" đã góp phần làm nên một style riêng ở cô đó là chiếc mũ gắn liền trong 10 năm liền.

"Một võ sư phải trải qua ba giai đoạn: nhìn thấu chính mình, nhìn thấu thế giới, và nhìn thấu vạn vật". Câu này dùng để miêu tả thành tựu nghệ thuật của Dương Lệ Bình.

Có lẽ lý do đặc biệt nhất khiến Dương Lệ Bình bước chân vào thế giới khiêu vũ vì cô biết mình là ai và sứ mệnh của mình là gì. Về vũ đạo, cô ấy là một nghệ sĩ đáng được mọi người tôn vinh.

sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình
sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình
Dương Lệ Bình đã không cởi mũ trong suốt 10 năm và đã tạo ra một phong cách mới. Lý do thực sự của việc này là gì?

Trong cơ thể của Dương Lệ Bình chảy một dòng máu mang tên "Cầu Toàn". Cô có những yêu cầu cực kỳ nghiêm khắc đến từng chi tiết, dù là bối cảnh, ánh sáng hay vị trí trên sân khấu đều phải cân nhắc từng thứ một.

Nhiều người cho rằng cô quá khắt khe, nhưng nếu nghệ sĩ không theo đuổi sự cầu toàn như vậy thì sao có thể xứng với danh xưng "Đệ nhất vũ công Trung Quốc" được.

Sự đóng góp của Dương Lệ Bình đối với nghệ thuật khiêu vũ thậm chí các nghệ sĩ tên tuổi khác còn không thể sánh bằng. Trái ngược với sự nghiệp thăng hoa, chuyện tình cảm của cô lại không được viên mãn. Cô đã trải qua hai cuộc hôn nhân nhưng vì từ chối thiên chức làm mẹ nên cả hai lần đều tan vỡ.

Trên thực tế, Dương Lệ Bình rất thích trẻ con, song cô đã quyết định không sinh con để có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi nghiệp múa. Vì vậy cô chấp nhận sống một mình bầu bạn với cỏ cây.

Đối với cô, mỗi bông hoa, ngọn cỏ có một loại cảm thụ riêng biệt, chúng đều là nguồn cảm hứng bất tận cho từng động tác múa của mình.

sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình

Hiện tại, công chúa Khổng tước đã 62 tuổi vẫn sở hữu những điệu múa uyển chuyển, khí chất tinh anh làm say lòng vô số người.

Nhưng nhiều bạn bè thân quen với Dương Lệ Bình đều nhìn ra rằng bây giờ khi tham dự các sự kiện, cô luôn đội mũ cộng thêm cặp kính và bộ trang phục dân tộc. Với dáng người của cô, đây là một phong cách hoàn toàn tự nhiên, phù hợp với tiêu chuẩn của nữ vũ công.

sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình
sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình

Mặc dù kiểu dáng của chiếc mũ thay đổi từ đơn giản đến lộng lẫy, nhưng Dương Lệ Bình rất hiếm khi cởi mũ ra. Cô đã đội mũ trong 10 năm trời. Nếu thỉnh thoảng cô buộc phải tháo mũ ra, thì trán và khóe mắt của cô ấy sẽ được che bởi những vật trang trí hoa lệ.

Có thể bạn nghĩ rằng chiếc mũ là một phụ kiện không thể thiếu của cô. Nhưng chỉ cần nhìn thấy bức ảnh cô không đội mũ, các fan hâm mộ đã hiểu tại sao nữ vũ công lại luôn đội mũ trong nhiều năm đến vậy.

sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình

Trên gương mặt xinh đẹp của Dương Lệ Bình đã xuất hiện nếp nhăn rõ rệt ở khóe mắt. Trên trán của cô còn có những đường gân xanh nổi lên. Những "dấu ấn" đó đều do công việc nhảy múa hàng ngày để lại.

Cô từng thẳng thắn chia sẻ: "Việc luyện tập khiêu vũ lâu năm đòi hỏi rất nhiều thể lực. Theo thời gian, trên trán sẽ nổi rõ gân xanh trông rất đáng sợ."

sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình

Đương nhiên, với một người cầu toàn như Dương Lệ Bình, việc để lộ ra những vết xấu xí như vậy là không thể chấp nhận được. Để cho khán giả thấy khía cạnh đẹp nhất của bản thân, cô đã đội những chiếc mũ trong suốt mười năm.

Ngoài ra, Dương Lệ Bình cũng rất chăm chú bảo vệ móng tay và mái tóc của mình. Cô đã nuôi móng được 40 năm bắt đầu từ điệu múa Khổng tước nổi tiếng của mình.

Người ta nói rằng bộ móng dài 5 cm đã tốn hàng triệu đồng để duy trì, chứ chưa nói đến bộ móng của Dương Lệ Bình sẽ tốn bao nhiêu tiền để chăm sóc. Lúc cô đóng Mai Siêu Phong trong "Thần điêu đại hiệp 3", cô đã tận dụng luôn móng tay của mình để nhập vai.

sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình

Phải nói là tất cả những gì Dương Lệ Bình đã cống hiến cho khiêu vũ thật đáng ngưỡng mộ. Cô sẵn sàng đánh mất rất nhiều thứ chỉ để đem lại những tác phẩm rực rỡ và chuyên nghiệp nhất đến cho khán giả.

Đối với cô, khiêu vũ là đứa con tinh thần của chính mình. Vậy nên dù cho có nếp nhăn trên khuôn mặt thì cô vẫn là cô tiên không bao giờ già đi trong mắt các fan hâm mộ.

sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình
sao Hoa ngữ,Dương Lệ Bình
Theo Công lý & xã hội
Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.