Bất ngờ kết quả pháp y bé gái Nghệ An 6 tuổi nghi bị xâm hại

Kết quả giám định pháp y bé gái 6 tuổi ở Nghệ An nghi bị xâm hại cho thấy, không bị rách màng trinh, không bị ảnh hưởng bộ phận sinh dục.  

Bé Th. kể lại sự việc bị người lớn xâm hại.
Bé Th. kể lại sự việc bị người lớn xâm hại.

Liên quan đến việc bé N.B.Th. (SN 2013, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) nghi bị xâm hại tình dục, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh cho biết, công an đang vào cuộc điều tra và sẽ sớm có kết luận.

Ngày 28/6, anh N.T.T. (bố cháu B.) đến lên cơ quan Công an TP Vinh tố cáo việc con gái bị xâm hại tình dục. 

Anh T. cũng cho rằng, gửi đơn tố cáo từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thiếu tướng Cầu cho biết, theo luật xác minh tin báo tố giác tội phạm là chưa quá thời hạn.

"Vụ việc chúng tôi làm điều tra phải kỹ càng, đầy đủ thông tin sẽ sớm công bố vụ việc. Bé không bị rách màng trinh và bị một nốt đỏ gần mông. Thời hạn điều tra vẫn đang còn, nếu vụ việc phức tạp thì gia hạn thời gian điều tra, sau đó có khởi tố hay không khởi tố vụ án" - Thiếu tướng Cầu nói.

Ông Cầu đánh giá: “Đây là một vụ việc nhạy cảm. Công an tỉnh sẽ chỉ đạo Công an TP Vinh họp bàn cụ thể và có kết luận rõ ràng gửi công luận”.

Theo đơn của anh T., ngày 19/6, vì có công việc nên anh gửi con gái cho bạn nữ tên T.T.T.A. (SN 1998, quê Hậu Giang) trông coi.

Bất ngờ kết quả pháp y bé gái Nghệ An 6 tuổi nghi bị xâm hại
BV Sản Nhi Nghệ An chẩn đoán, bé gái bị viêm âm hộ cấp, kèm theo đau bụng, viêm âm hộ.

Đến tối, anh đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi cô A. thì cô này nói cháu khóc đòi bố.

Hôm sau, cháu Th. kêu đau ở vùng kín và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn. Anh T. gặng hỏi con thì cháu kể, sau khi bố đi thì cô A. đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại.

Cháu khóc thì những người này dọa không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp.

Nghi ngờ con bị xâm hại tình dục, ngày 28/6, anh T. trình báo sự việc đến cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, đồng thời đưa cháu B. đi khám tại BV Sản nhi Nghệ An.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu Th. bị viêm âm hộ cấp, kèm theo đau bụng, viêm âm hộ đái đau.

Liên quan vụ việc này, Văn phòng cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã có phiếu chuyển đơn đến Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đề nghị sớm điều tra, làm rõ.

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Quảng bá di sản

GD&TĐ - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đã được hơn 10 năm (6/12/2012).