Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga

Cơ quan đầu não quốc phòng Nga được trang bị các siêu máy tính có khả năng xử lý vượt trội so với các máy tính mạnh nhất của Mỹ.
Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga
Quan sát bức ảnh được công bố, trang thiết bị của trung tâm chỉ huy quốc phòng quốc gia Nga được cải thiện đáng kể, mang đầy đủ ý nghĩa của khoa học công nghệ, thậm chí tính năng còn mạnh hơn so với trung tâm chỉ huy quân sự quốc gia Mỹ (NMCC).
Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga ảnh 1
Cận cảnh phòng họp tác chiến của trung tâm chỉ huy quốc phòng quốc gia Nga - có thể xem là cơ quan đầu não quốc phòng Nga.
Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga ảnh 2
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trang thiết bị máy tính của trung tâm quản lý quốc phòng quốc gia Nga ưu việt gấp 2 đến 3 lần so với Lầu Năm góc của Mỹ.
Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga ảnh 3
Trung tâm quản lý quốc phòng quốc gia Nga chính thức được đưa vào trực chiến đầu từ ngày 1/12/2014, từ năm 2015 sẽ hoạt động đầy đủ.
Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga ảnh 4
Lượng thông tin được lưu giữ của nó gấp 18,6 lần so với của Mỹ. Tốc độ xử lý thông tin tương đương với tốc độ xử lý tài liệu của 50 thư viện lớn trong 1 giây.
Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga ảnh 5
Đáng ngạc nhiên, bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga lại có một số thiết bị máy tính có nguồn gốc từ Đài Loan, Trung Quốc. Ví dụ như màn hình máy tính hãng Acer trong ảnh.
Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga ảnh 6
Tất cả thông đều tập trung tại trung tâm này, điều này có thể giúp kiểm soát thời gian thực với bất kỳ lực lượng nào của Nga và đối tượng của cơ quan bộ quốc phòng.
Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga ảnh 7
Hệ thống siêu máy tính với khả năng xử lý dữ liệu cực chính xác đặt trong NDCC chủ yếu do các nhà cung cấp nội địa Nga sản xuất.
Bất ngờ bên trong cơ quan đầu não quốc phòng Nga ảnh 8
Trung tâm này có trách nhiệm theo dõi bất cứ mối đe dọa an ninh, quốc phòng nào nhằm vào Nga, theo dõi các vụ phóng tên lửa đạn đạo và triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược.
Theo kienthuc
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.