Bất ngờ bến đỗ của huấn luyện viên Miura khi trở lại V.League

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, bến đỗ mới của cựu HLV trưởng Việt Nam Miura là là cựu Vương V.League.
Huấn luyện viên Miura nhiều khả năng làm thuyền trưởng CLB Bình Dương thời gian tới.
Huấn luyện viên Miura nhiều khả năng làm thuyền trưởng CLB Bình Dương thời gian tới.

Huấn luyện viên (HLV) Miura trở lại Việt Nam hồi đầu tháng 7/2022 để giải quyết một số công việc cá nhân. Được biết, có nhiều đội bóng V.League muốn sở hữu chữ ký của cựu HLV tuyển Việt Nam.

Nguồn tin uy tín cho hay, bến đỗ mới của cựu HLV trưởng Việt Nam là đất Thủ, CLB B.Bình Dương. "Chúng tôi đang quá trình đàm phán mời ông Toshiya Miura về dẫn dắt đội bóng. Kế hoạch này mới chỉ diễn ra trong vài ngày vừa qua, nếu mọi việc tiến hành thuận lợi và thành công, ông ấy sẽ là HLV trưởng của Bình Dương trong thời gian tới", ông Lê Hồng Cường - Tổng giám đốc CTCP bóng đá Bình Dương cho biết sáng 22/7.

Toshiya Miura sinh năm 1963, làm HLV trưởng Việt Nam từ năm 2014 đến 2016 nhưng không có thành tích đáng kể nên bị sa thải. Năm 2018, ông được Lê Công Vinh - khi đó là chủ tịch CLB TP HCM - mời trở lại Việt Nam nắm đội này. Nhưng HLV người Nhật cũng bị chấm dứt hợp đồng sau một năm khi không hoàn thành nhiệm vụ.

Trở lại Nhật Bản, cựu huấn luyện của tuyển Việt Nam làm Giám đốc kỹ thuật CLB Gifu ở J-League 3 từ tháng 9/2021 nhưng đến tháng 5/2022, ông bị sa thải do thành tích không tốt.

CLB Bình Dương hiện do HLV Đặng Trần Chỉnh dẫn dắt. Họ vừa trải qua chuỗi ba trận không tốt ở V.League khi thua Hà Tĩnh, hoà Đà Nẵng và thua Hoàng Anh Gia Lai. Lãnh đạo Bình Dương muốn tin cho đội bóng này một HLV mới để có thể “thay tướng đổi vận” và giúp đội bóng đất Thủ trở lại cuộc đua vô địch.

Tuy nhiên, Becamex Bình Dương cũng sẽ phải cạnh tranh rất gắt gao với Sài Gòn FC và Thành phố Hồ Chí Minh trong việc có được chữ ký của chiến lược gia người Nhật Bản.

Dưới thời chủ tịch Trần Hòa Bình, đội bóng này luôn có mối quan hệ mật thiết với các đối tác Nhật Bản. Bởi vậy, khả năng ông Toshiya Miura trở lại “giải cứu” Sài Gòn FC thoát khỏi đáy bảng xếp hạng là rất khả thi.

CLB Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đánh tiếng về việc mời HLV Toshiya Miura về làm HLV trưởng. Trong quá khứ, HLV Miura cũng từng có thời gian dẫn dắt CLB Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017, nhưng không để lại nhiều dấu ấn khi chỉ giúp đội bóng cán đích ở vị trí thứ 12 chung cuộc.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).