Bắt "lão ông" 67 tuổi nhận tiền chạy án cho “tú bà” đang bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Khi đang bị truy tố về tội Chứa mại dâm, một người phụ nữ đã nhờ Phạm Minh Hải giúp chạy án nhưng lại bị đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt số tiền 85 triệu đồng.
Đối tượng Phạm Minh Hải tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Bắc Ninh.
Đối tượng Phạm Minh Hải tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Tối 29/8, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Công an huyện Thuận Thành vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Minh Hải (67 tuổi, trú xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức lừa đảo chạy án.

Nạn nhân trong vụ án là Vương Thị Quỳ (40 tuổi, trú xã Gia Đông, huyện Thuận Thành). Theo tài liệu cho thấy, 7/1/2020, Cục CSHS Bộ Công an đã triệt phá một tụ điểm chuyên hoạt động mại dâm do Vương Thị Quỳ cầm đầu.

Vào thời điểm trên, Tổ công tác của Phòng 4 đã phối hợp với Công an huyện Thuận Thành và Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành kiểm tra một nhà nghỉ 6 tầng tại thôn Thường Vũ (xã An Bình, huyện Thuận Thành) do Quỳ thuê, phát hiện 3 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm tại 3 phòng, còn tại 2 căn phòng khác cũng có 2 khách đã thanh toán tiền, đang chờ gái bán dâm “vui vẻ”.

Đối tượng Quỳ khai nhận bản thân tự tuyển chọn và thông qua mối quan hệ xã hội để móc nối với một số đối tượng khác tuyển gái bán dâm. Để tránh bị lộ, Quỳ thuê một căn nhà 6 tầng với giá 250 triệu đồng/năm để hoạt động kinh doanh nhà nghỉ nhưng thực chất làm địa điểm chứa mại dâm.

Trước hành vi phạm tội trên, đối tượng Quỳ bị Viện KSND huyện Thuận Thành truy tố về tội Chứa mại dâm. Do quen biết, Hải nói rằng mình có thể chạy giảm án và yêu cầu Quỳ đưa cho gã số tiền 85 triệu đồng tiền là phí chạy án.

Khi đã lấy được tiền, Hải đem tiêu xài cá nhân. Nhận thấy mình bị lừa, Quỳ đã tố cáo hành vi của Hải tới Công an huyện Thuận Thành.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã điều tra, làm rõ vụ việc. Kết quả cho thấy, Phạm Minh Hải  không có chức năng, nhiệm vụ trong các cơ quan tố tụng liên quan đến việc điều tra, truy tố, xét xử và không có căn cứ pháp luật để giúp giảm nhẹ hình phạt cho Vương Thị Quỳ

Cơ quan chức năng cũng thu hồi giấy nhận tiền của Quỳ do Hải viết tay và nhiều tang vật khác có liên quan.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, Phạm Minh Hải là người thường xuyên có hành vi khiếu kiện nhiều sự việc không có căn cứ, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.