Bắt khẩn cấp kẻ giết em trai và hàng xóm vì con gà cân thiếu

GD&TĐ - Chỉ vì muốn đem trả lại 2 con gà để chuẩn bị làm cỗ đám giỗ bị người bán cân thiếu, người anh đã dùng búa đập em trai ruột tử vong và tiếp tục đánh chết người hàng xóm khi người này đến can ngăn.
Bắt khẩn cấp kẻ giết em trai và hàng xóm vì con gà cân thiếu

Ngày 9/4, ông Phạm Văn Thắng, Chủ tịch xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến hai người tử vong.

Hai nạn nhân tử vong là Dương Minh Công (SN 1965) và Hà Văn Tiến (SN 1943, đều trú tại thôn Vườn, xã Xuân Hương).

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ Dương Minh Sơn (61 tuổi, trú huyện Lạng Giang) để làm rõ hành vi Giết người.

Thông tin ban đầu, Sơn mua hai con gà nặng 3 kg để chuẩn bị làm giỗ. Vào khoảng 11h30 ngày 7/4, Dương Minh Công (53 tuổi, em trai ruột Sơn) yêu cầu Sơn mang đi trả khi cân hai con chỉ được 2,5 kg. Sơn không đồng ý và xảy ra cãi vã, Công liền xách gà mang đi trả.

Lúc này, Sơn lấy chiếc chày dài khoảng 80 cm đập nhiều nhát vào đầu khiến em trai tử vong tại chỗ. Thấy sự việc, ông Hà Văn Tiến (75 tuổi, hàng xóm) đang ở trong nhà chạy ra can ngăn liền bị Sơn đập mạnh vào đỉnh đầu. Ngay sau đó, ông Tiến được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, đồng thời bắt giữ khẩn cấp Sơn để phục vụ điều tra làm rõ vụ án.