Bắt giữ nhóm thanh niên chém người gây thương tích

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) bắt tạm giam nhóm nam thanh niên chém người gây thương tích.

Nhóm thanh niên chém người khác trọng thương bị bắt giữ. (Ảnh: Tiến Tầm)
Nhóm thanh niên chém người khác trọng thương bị bắt giữ. (Ảnh: Tiến Tầm)

Chiều 1/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Quốc Thắng (SN 2001); Nguyễn Văn Hậu (SN 2001); Nguyễn Đăng Khoa và Nguyễn Hoàng Lực (SN 2007) cùng trú tại huyện Châu Thành về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Lực, Thắng, Hậu và Khoa. (Ảnh: Tiến Tầm)

Lực, Thắng, Hậu và Khoa. (Ảnh: Tiến Tầm)

Quá trình điều tra xác định, sau thời gian quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Đây (SN 2005, trú xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành), Phan Thị Huỳnh Như chia tay Đây và quen biết Thắng.

Trưa 19/1/2024, Như nói với Thắng bị Đây thường nhắn tin làm phiền nên Thắng liên hệ kêu Đây chiều gặp Như để nói chuyện dứt khoát về tình cảm. Khoảng 17 giờ cùng ngày, Như đi làm về đến khu vực xã An Hòa (huyện Châu Thành) thì gặp Đây.

Sau khi nhận được tin nhắn của Như, Thắng chạy xe đến gần chỗ Như và Đây đang đứng nói chuyện, rồi gọi điện cho Phan Hoàng Huy (SN 2008, trú xã Bình Hòa, huyện Châu Thành) đến để đánh Đây.

Lực khai nhận tại cơ quan Công an. (Ảnh: Tiến Tầm)

Lực khai nhận tại cơ quan Công an. (Ảnh: Tiến Tầm)

Lúc này, Huy đang ngồi uống nước với Khoa, Hậu và Lực, nên đã rủ đến “tiếp” Thắng đánh Đây, thì cả nhóm đồng ý. Huy điều khiển xe gắn máy chở Hậu, Khoa và Lực về nhà Lực lấy dao, rồi đến chỗ Thắng.

Vừa đến nơi, Huy cùng Hậu lao vào dùng tay và nón bảo hiểm đánh Đây, Lực cầm dao chém 4 nhát vào tay và lưng của Đây gây thương tích, rồi cả nhóm lên xe rời khỏi hiện trường.

Còn Đây được mọi người đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đến ngày 23/1/2024 xuất viện, với tỷ lệ thương tật 20%.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh đội nắng ra về sau buổi thi đánh giá năng lực ở Đại học Quốc gia TP HCM ngày 7/4. Ảnh minh họa: VNUHCM

'Hạ nhiệt' cho sĩ tử

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài những ngày qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh các địa phương.