Bắt giữ nghi phạm giết hàng xóm ở Hà Tĩnh sau 5 ngày lẩn trốn

GD&TĐ - Sau 5 ngày lẩn trốn, nghi phạm giết hàng xóm trong đêm ở xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Nghi phạm Lê Đình Thức tại thời điểm bị bắt (Ảnh: Công an cung cấp)
Nghi phạm Lê Đình Thức tại thời điểm bị bắt (Ảnh: Công an cung cấp)

Sau 5 ngày ráo riết truy lùng, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà và các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ Lê Đình Thức (SN 1979) - nghi phạm đâm chết hàng xóm ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 6/8, nhiều người dân đang ngồi hóng mát trước ngõ tại thôn Quang Trung (xã Thịnh Lộc) thì Thức bất ngờ cầm dao ra hỏi ai ném đá trên nhà mình.

Ông Quách Văn B. (SN 1953, hàng xóm của Thức) đã trả lời không có ai. Bực tức, Thức đã đâm ông B. nhiều nhát khiến ông này tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, trên đường chạy trốn Thức gặp ông Trương Quang Bình (ngụ tại xã Thịnh Lộc) và Thức đã dùng vật nhọn đang cầm trên tay đâm ông Bình, may mắn nạn nhân chỉ bị trầy xước da ở lưng.

Thức được đưa về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: CTV)

Thức được đưa về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: CTV)

Theo một số người dân địa phương, Thức từng có vợ và con nhưng đã ly hôn và sống một mình trên mảnh đất cha mẹ để lại. Hàng ngày, Thức làm nghề đánh bắt hải sản và có dấu hiệu bất thường trong tâm lý.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Lộc Hà và các đơn vị nghiệp vụ triển khai lực lượng truy bắt nghi phạm.

Trong quá trình lẩn trốn, do đói khát Thức đã mò vào nhà dân ở địa phận xã Bình An, huyện Lộc Hà kiếm ăn nên đã bị bắt giữ.

Hiện, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành lấy lời khai nghi phạm để làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nga lập nồi hầm Pokrovsk và Mirnograd

Nga lập nồi hầm Pokrovsk và Mirnograd

GD&TĐ - Với một cuộc tấn công nhanh chóng ở phía bắc Mirnograd, Quân đội Nga đã lập một nồi hầm lớn với 2 thành phố Pokrovsk và Mirnograd ở vùng Donetsk.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đe dọa nghiêm khắc

GD&TĐ -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 đã lên tiếng cảnh báo nghiêm khắc đối với Nga nếu không đạt được thỏa thuận hòa bình trong vòng 50 ngày.

Người dân Stockholm phân loại rác theo các đường ống xử lý rác thải.

Cuộc đua đô thị 'không rác thải'

GD&TĐ - Từ Stockholm, Singapore đến Seoul, những đô thị phát triển hàng đầu thế giới đang hướng đến mục tiêu 'không rác thải' (zero waste).

Minh họa/INT

Bài học từ… lũ trẻ hư

GD&TĐ - Thật ngạc nhiên khi lời nói đầu của cuốn truyện 'Lũ trẻ hư nhất quả đất' có dòng khuyến cáo in hoa 'ĐỪNG ĐỌC'...