Bắt gã trai tẩm xăng đốt bạn gái 15 tuổi tử vong

GD&TĐ - Bị gia đình bạn gái mới 15 tuổi ngăn cấm việc yêu đương, Đức đã tẩm xăng vào người bạn gái rồi bật lửa dọa nhưng bất ngờ ngọn lửa bén vào em này khiến nạn nhân tử vong
Ảnh minh họa. Nguồn: IT
Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Ngày 3/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ bé gái 15 tuổi bị bạn trai đổ xăng lên người, rồi châm lửa đốt gây tử vong.

Nghi phạm Nguyễn Văn Đức tại CQĐT. Ảnh: Báo Công lý ảnh 1
Nghi phạm Nguyễn Văn Đức tại CQĐT. Ảnh: Báo Công lý

Trong vụ án này nạn nhân được xác định là bé Đ.T.T (15 tuổi, quê Đắk Nông, tạm trú tỉnh Bình Dương). Nghi phạm gây ra cái chết đau lòng cho em T. là Nguyễn Văn Đức (19 tuổi, quê Quảng Ngãi) và Phạm Công Danh (16 tuổi, quê Bình Phước).

Trước đó vào khoảng tháng 5/2020 Đức và em T. có quan hệ tình cảm nam nữ nhưng gia đình em T. biết chuyện và cấm đoán. Chính bởi lẽ đó nên giữa Đức và e, T. đã phát sinh mâu thuẫn. Nhằm khống chế và ép bé gái T. tiếp tục mối quan hệ, Đức nảy sinh ý định mua xăng dọa đốt người yêu.

Sáng 26/9, Đức gọi cho Danh chở đi mua xăng rồi đến một vườn cao su thuộc Nông trường cao su Hội Nghĩa rồi gọi điện hẹn bé T. ra để nói chuyện. Khi gặp nhau, Đức đã đổ chai xăng lên người T. rồi Đức bật lửa châm vào chiếc khẩu trang với ý định dọa nạt em này.

Bất ngờ, ngọn lửa bắt hơi xăng làm cháy toàn thân của bé T. Thấy nạn nhân toàn thân bốc cháy đùng đùng, Đức và Danh vội lao vào dập lửa và đưa T. đi cấp cứu. Theo tìm hiểu của phóng viên, nạn nhân T. bị bỏng với tỉ lệ 95%,  đến 12h30 ngày 2/10, nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM