Bắt được kẻ cầm đầu 200 côn đồ áo cam chém người ở quán nhậu

Bắt được kẻ cầm đầu 200 côn đồ áo cam chém người ở quán nhậu

Công an vừa bắt giữ, di lý người có biệt danh Tuấn B (SN 1985, ngụ Q.6) từ tỉnh Ninh Thuận về TP.HCM để phục vụ công tác điều tra. Tuấn B được xác định là kẻ có vai trò cầm đầu trong vụ 200 côn đồ áo cam đập phá, đánh người tại quán nhậu ốc Hương (đường số 6, P.An Lạc A, Q.Bình Tân) vào tối 5/6.

Đến nay, phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã bắt giữ hàng chục đối tượng có vai trò chính.

Ngay sau khi xảy ra vụ 200 côn đồ áo cam đập phá, đánh người tại quán nhậu với clip phát tán trên mạng xã hội cho thấy mức độ cực kỳ manh động, Thành uỷ, UBND TP.HCM và lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm, có chỉ đạo quyết liệt Công an TP vào cuộc. Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an Q.Bình Tân đã nhanh chóng rà soát, bắt giữ nhiều đối tượng chủ chốt.

Bước đầu xác định, đàn em của Tuấn B có mâu thuẫn với  người khác nên liên hệ thách thức, hẹn nhau giải quyết. Nghe đàn em này báo, lập tức Tuấn B huy động nhiều người để đi tìm nhóm đối thủ giải quyết. Những đối tượng đã lôi kéo được khoảng 200 người. Qua công tác nghiệp vụ và khai thác từ các đối tượng bị bắt giữ, Công an đã khoanh vùng được đối tượng Tuấn B có vai trò chủ đạo và đã theo dấu, bắt  được đối tượng này ở Ninh Thuận.

Vì số lượng đông đảo nên chúng trang bị áo cam để khi xung đột tránh đâm chém nhầm những người chung nhóm. Vì biết nhóm đối thủ hay tụ tập tại quán ốc Hương nên nhóm của Tuấn B đã kéo đến đây.

Do không tìm thấy nhóm đối thủ nên nhóm áo cam đã đập phá quán nhậu và tấn công khiến một thực khách bị thương rồi lên xe rút lui.

Vụ 200 côn đồ áo cam đã gây chú ý của dư luận khi những đối tượng tập hợp người với số lượng đông đảo để giải quyết mâu thuẫn
Vụ 200 côn đồ áo cam đã gây chú ý của dư luận khi những đối tượng tập hợp người với số lượng đông đảo để giải quyết mâu thuẫn

Riêng nhóm đối thủ, khi biết nhóm áo cam đang đi tìm để ăn thua nên cũng đang quá trình kêu gọi, tập hợp lực lương, chuẩn bị hung khi để… quyết chiến. Tuy nhiên, Công an địa phương đã phát hiện kịp thời nên đã ngăn chặn, không để xảy ra hỗn chiến đông người.

Hiện Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án về 3 hành vi “gây rối trật tự công cộng”, “huỷ hoại tài sản” và “cố ý gây thương tích”. Công an đang khẩn trương truy bắt thêm nhiều đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Viễn thông và kỷ nguyên lượng tử

Viễn thông và kỷ nguyên lượng tử

GD&TĐ - Sự hội tụ giữa mạng thông tin di động thế hệ mới và công nghệ lượng tử đang định hình lại toàn bộ cách chúng ta giao tiếp, bảo mật dữ liệu và vận hành xã hội. Hiểu bức tranh toàn cảnh về nhóm ngành Viễn thông và Lượng tử là chiến lược định vị bản thân vào tầng lớp tinh hoa của lực lượng lao động toàn cầu.

Phía sau cánh cửa của những căn phòng trọ đặc biệt ở Hà Nội

Phía sau cánh cửa của những căn phòng trọ đặc biệt ở Hà Nội

GD&TĐ - Tại xóm trọ dành cho bệnh nhân chạy thận gần Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), những người đã nhiều năm chống chọi với căn bệnh suy thận mạn tính đang lặng lẽ sống qua từng ngày giữa nỗi đau thể xác, gánh nặng mưu sinh và sự mỏi mòn của hy vọng.