Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm ở Quảng Ninh

Rà soát các cơ sở kinh doanh, bến cảng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các trinh sát phát hiện một nam thanh niên có đặc điểm nhận dạng giống đối tượng truy nã Lê Vủ Linh.
Đối tượng truy nã Lê Vủ Linh khi bị bắt giữ
Đối tượng truy nã Lê Vủ Linh khi bị bắt giữ

Ngày 12-11, Phòng 3 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52) đã bắt đối tượng truy nã Lê Vủ Linh - Sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú: ấp Bình Phong (xã Vĩnh Tường, Vị Thủy, Hậu Giang).

Tháng 11/2015, sau khi xảy ra mâu thuẫn tại đám cưới nhà một người bạn ở xã Vĩ Trung (Vị Thủy), Lê Vủ Linh có xô xát và dùng dao đâm vào bụng làm bị thương một người khác, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Vị Thủy đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm số 06 ngày 19/5/2016 đối với Lê Vủ Linh về tội "Cố ý gây thương tích".

Sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục C52 về việc xác minh, truy bắt đối tượng truy nã Lê Vủ Linh, Phòng 3/C52 đã lập kế hoạch, cử tổ công tác xác minh, truy bắt.

Tổ công tác đã dựng lại các mối quan hệ của đối tượng tại địa bàn thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), rà soát, xác minh các địa điểm đối tượng có thể ẩn náu nhưng không thu được kết quả.

Tiếp tục kiên trì tiến hành rà soát các cơ sở kinh doanh, bến cảng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh – những nơi có nhu cầu tuyển người làm thuê, đến ngày 12/11, các trinh sát phát hiện một nam thanh niên có đặc điểm nhận dạng giống đối tượng truy nã Lê Vủ Linh đang làm nghề bốc vác tại bến bãi dưới chân cầu Hòa Bình, thành phố Móng Cái.

Sau khi xác minh, xác định chính xác nam thanh niên chính là đối tượng truy nã Lê Vủ Linh, tổ công tác đã tiến hành bắt giữ đối tượng đảm bảo an toàn, đúng pháp luật.

Hiện tổ công tác của Phòng 3/C52 đã bàn giao đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang để dẫn giải về điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo NLĐ