Bắt đối tượng chiếm đoạt tiền tỷ rồi bỏ trốn suốt 11 năm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng có hành vi chiếm đoạt tiền tỷ rồi bỏ trốn suốt 11 năm.
Vũ Thị Đào làm việc với cơ quan công an.
Vũ Thị Đào làm việc với cơ quan công an.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình mới đây đã bắt giữ thành công một đối tượng truy nã sau 11 năm lẩn trốn.

Danh tính đối tượng được xác định là Vũ Thị Đào (SN 1972, trú tại tổ 13, phường Tiền Phong, TP. Thái Bình). Trước khi phạm tội, Đào là Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng thương mại du lịch Bảo Đức.

Tài liệu của cơ quan công an thể hiện, khoảng đầu tháng 9/2010, Vũ Thị Đào vay mượn tiền của rất nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Đào về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình tiến hành các biện pháp điều tra nhằm đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật thì đến tháng 9/2010, Vũ Thị Đào bỏ trốn cùng con trai với số tiền chiếm đoạt là trên 3 tỷ đồng.

Ngày 29/8/2012, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình đã ra quyết định truy nã đối với Vũ Thị Đào đồng thời, triển khai biện pháp công tác để xác minh các mối quan hệ, địa điểm có thể lẩn trốn của đối tượng.

Qua công tác nắm tình hình điều tra, xác minh, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ Vũ Thị Đào khi đối tượng này đang lẩn trốn tại xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ