Bắt đầu thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Liên Khương-Prenn

Chi phí đầu tư 6 làn ETC (mỗi chiều 3 làn) tại Trạm thu phí Định An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng là hơn 19 tỷ đồng, bằng nguồn vốn của nhà đầu tư đường cao tốc Liên Khương-Prenn.
Bat dau thu phi khong dung tren tuyen cao toc Lien Khuong-Prenn hinh anh 1

Trạm thu phí BOT Định An. (Nguồn: Báo Lâm Đồng).

Ngày 14/12, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hùng Phát (Chủ đầu tư tuyến cao tốc sân bay Liên Khương-Prenn, thành phố Đà Lạt) đã vận hành 4 làn thu phí tự động không dừng tại Trạm thu phí Định An (xã Định An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) thuộc tuyến cao tốc này.

Hiện có 2 làn hoàn toàn dành cho phương tiện đã gắn thẻ E-tag (chip gắn trên xe để thực hiện trả phí không dừng khi qua trạm BOT) để thu phí tự động không dừng (ETC), 2 làn còn lại vừa thu phí tự động vừa có thể mua vé qua trạm.

Ngoài ra, Trạm thu phí Định An còn 2 làn dành riêng cho các phương tiện mua vé, dự kiến đến tháng 3/2021 sẽ được vận hành thu phí không dừng, việc này nhằm tạo điều kiện cho các xe chưa dán thẻ E-tag có thời gian lắp đặt theo quy định.

Ông Nguyễn Đình Trưởng, Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hùng Phát cho biết, trong ngày đầu tiên vận hành thu phí không dừng, nhiều phương tiện chưa gắn thẻ E-tag đi nhầm vào làn ETC, đơn vị đã hướng dẫn, nhắc nhở và tạo điều kiện bán vé cho xe qua trạm.

Tuy nhiên, theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, các phương tiện không gắn thẻ E-tag nhưng di chuyển vào làn ETC sẽ bị xử phạt từ 1 đến 2 triệu đồng.

Chi phí đầu tư 6 làn ETC (mỗi chiều 3 làn) tại Trạm thu phí Định An hơn 19 tỷ đồng, bằng nguồn vốn của nhà đầu tư đường cao tốc Liên Khương-Prenn; trong đó, chi phí thiết bị phần mềm hơn 13 tỷ đồng, còn lại khoảng 6 tỷ đồng chi phí xây dựng, quản lý. Nhà đầu tư được hoàn trả lại nguồn vốn này từ nguồn thu phí trên tuyến cao tốc này.

Hiện tại, các chủ phương tiện có nhu cầu có thể đến đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng hoặc ngay tại Trạm thu phí Định An để gắn thẻ E-tag hoàn toàn miễn phí.

Thời gian áp dụng từ nay cho đến hết tháng 12/2021, thẻ E-tag có giá trị sử dụng trong phạm vi toàn quốc.

Theo vietnamplus.vn
Hoạt động thể chất giúp cải thiện thể lực trẻ. Ảnh minh họa.

Nghỉ hè chơi là chính

GD&TĐ - Mùa Hè có thể được xem là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm cho sự phát triển khỏe mạnh và năng động của trẻ.
Ảnh minh họa ITN.

Được và mất

GD&TĐ - Tuyển sinh năm nay, một số trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe sử dụng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển đầu vào.