Bất chấp lệnh cấm, xe khách vẫn chở "chui" 12 người từ vùng dịch về quê

GD&TĐ - Tối 20/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phát hiện 1 xe khách chở 12 người từ Đồng Nai về Quảng Bình nhưng không được sự cho phép của chính quyền địa phương.
Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lập biên bản đối với tài xế xe khách.
Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lập biên bản đối với tài xế xe khách.

Vào khoảng 14h30 cùng ngày, tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch số 1 tỉnh Quảng Bình đóng tại xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy), lực lượng chức năng đã phát hiện xe khách 29 chỗ, mang BKS: 60B-056.70 chở 12 hành khách.

Chiếc xe khách trên do Nguyễn Doãn Lâm (SN 1991, quê xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đang tạm trú huyện Long Thành, Đồng Nai, điều khiển. Trên xe chở 12 người quê ở huyện Minh Hóa (Quảng Bình) về địa phương này nhưng không được sự cho phép của chính quyền.

Theo tường trình của tài xế Lâm, xe khách này thuộc HTX dịch vụ vận tải Tài Lộc Phát có địa chỉ tại phường Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Ngày 19/8 HTX này có ký hợp đồng vận chuyển hành khách chở 12 hành khách từ huyện Long Thành (Đồng Nai) về Quảng Bình để tránh dịch. Khi tới Chốt kiểm soát phòng chống dịch số 1 tỉnh Quảng Bình, thì bị phát hiện.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe khách với lỗi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền". Tạm giữ giấy chứng nhận kiểm định, buộc quay đầu xe vào lại Đồng Nai.

Đồng thời, phối hợp với Ngành y tế Quảng Bình tổ chức đưa 12 người trên xe khách ra Khu cách ly ở thị xã Ba Đồn để theo dõi, cách ly tập trung theo quy định.