Bắt cán bộ Sở Tư pháp lừa tiền chạy án

GD&TĐ - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Nghệ An vừa bắt khẩn cấp ông Nguyễn Ngọc Lan (55 tuổi), cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý (Sở Tư pháp Nghệ An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt cán bộ Sở Tư pháp lừa tiền chạy án

Theo điều tra ban đầu, vào trung tuần tháng 12/2013, ông Nguyễn Ngọc Lan đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhận 100 triệu đồng của người nhà bị can trong một vụ buôn bán người xảy ra ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). 

Ông Lan hứa sẽ "chạy" cho bị can này được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, từ khi nhận tiền đến nay, ông Lan vẫn không chạy được án và cũng không chịu trả lại tiền. 

Sau nhiều lần không đòi được tiền, người nhà bị can này đã làm đơn tố cáo ông Lan về hành vi lừa đảo.

Ngày 29/5, PC46 đã bắt bắt khẩn cấp ông Nguyễn Ngọc Lan để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, ông Lan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nga triển khai drone trong xung đột với Ukraine.

EU và NATO 'giẫm lên chân nhau'

GD&TĐ - Những khác biệt trong cách tiếp cận an ninh giữa các thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đang khiến kế hoạch 'tường chắn UAV' gặp khó.

Nhờ chính sách hỗ trợ, sản xuất robot hình người ở Trung Quốc tăng mạnh. Ảnh: INT

Trung Quốc thống trị ngành công nghiệp robot

GD&TĐ - Trong thập niên qua, Trung Quốc đã triển khai chiến dịch mạnh mẽ nhằm tích hợp robot vào các quy trình sản xuất, đồng thời phát triển ngành công nghiệp robot và linh kiện công nghệ cao trong nước.