Bắt 10 nghi phạm đường dây đánh bạc “khủng”, gần 2,8 tỉ đồng/ngày

GD&TĐ - Khi bị triệt phá, lực lượng công an đã phát hiện số tiền giao dịch của đường dây này lên tới gần 2,8 tỉ đồng/ngày.
Các nghi phạm tại cơ quan công an - ảnh Công an Ninh Bình.
Các nghi phạm tại cơ quan công an - ảnh Công an Ninh Bình.

Ngày 8/1, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ 10 nghi phạm.

Các nghi phạm bị bắt giữ vào chiều 6/1, để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc, gồm: Đặng Văn Thanh (37 tuổi, ngụ P. Phúc Thành, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Phạm Văn Trọng (34 tuổi), Phạm Thị Thuý Hồng (38 tuổi), Lã Thị Kim Phượng (43 tuổi, cùng ngụ P. Nam Thành, TP. Ninh Bình);

Đinh Văn Hiên (41 tuổi), Dương Quang Cương (21 tuổi), Nguyễn Thị Nhiên (40 tuổi), Phạm Thị Nhung (32 tuổi, cùng ngụ P. Tân Thành, TP. Ninh Bình), Nguyễn Văn Chung (28 tuổi, ngụ P. Thanh Bình, TP. Ninh Bình) và nghi phạm tên Khắc Hùng (chưa rõ họ, 36 tuổi, ngụ P. Vân Giang, TP. Ninh Bình).

Một số tang vật công an thu giữ được - ảnh Công an Ninh Bình. ảnh 1
Một số tang vật công an thu giữ được - ảnh Công an Ninh Bình.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình, tháng 7/2019, Đặng Văn Thanh lập phần mềm có tên Loto ProViệt. Thanh thuê và giao cho các nghi phạm nói trên sử dụng phần mềm này để nhận và chuyển các bảng số lô, số đề từ các “đại lý” và những “con bạc” tham gia chơi đến cho Thanh. Tiếp đó, Thanh chuyển bảng số lô, số đề cho một số đối tượng là “nhà cái” ở Hà Nội.

Theo cơ quan chức năng, chỉ riêng trong ngày 6/1, tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây này đã gần 2,8 tỉ đồng.

Thông tin về tổng số tiền giao dịch của đường dây đánh bạc này từ tháng 7/2019 đến hết ngày 5/1/2021 chưa được công bố.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.