Bắt 1 bao thuốc lá lậu sẽ được 3 nghìn đồng

Bắt 1 bao thuốc lá lậu sẽ được 3 nghìn đồng

Hiệp hội Thuốc là Việt Nam vừa đề xuất tăng mức hỗ trợ cho công tác bắt giữ thuốc lá lậu lên 3.000 đồng/bao. Hiện tại mức kinh phí hỗ trợ 1.100 đồng/bao cho công tác xử lý, bắt giữ thuốc là lậu.

Bắt 1 bao thuốc lá lậu sẽ được 3 nghìn đồng ảnh 1
Thiêu hủy thuốc lá lậu (Ảnh: MH)

Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam cũng đã có công văn gửi Ban chỉ đạo 127 Trung ương và Bộ Tài chính đề nghị mức hỗ trợ kinh phí cho các lực lượng chức năng trong công tác bắt giữ, tiêu hủy thuốc lá nhập lậu là 3 nghìn đồng/bao thay cho mức đang thực hiện là 1.100 đồng/bao.

Theo Quyết định 1112 của Thủ tướng Chính phủ hiện các địa phương đang thực hiện “Thí điểm tái xuất thuốc lá còn chất lượng nhập lậu bị tịch thu”.

Trên cơ sở này Hiệp hội Thuốc lá đề xuất với Thủ tướng Chính phủ đối với các tỉnh, thành phố tham gia việc tái xuất thuốc lá thì đơn vị nào tham gia tái xuất đơn vị đó sẽ sử dụng kinh phí thu được để hỗ trợ cho các lực lượng chức năng và tiêu hủy số thuốc không tái xuất còn lại.

Đối với các tỉnh, thành phố không tham gia tái xuất, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí.

Lộc Hà (theo ANTĐ)

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.