Barca đạt thỏa thuận chiêu mộ thủ lĩnh Man City

GD&TĐ - Theo báo chí châu Âu, tiền vệ Ilkay Gundogan của Man City đã đạt được thỏa thuận gia nhập CLB Barca.

Ilkay Gundogan đồng ý gia nhập Barca.
Ilkay Gundogan đồng ý gia nhập Barca.

Theo Sport, câu lạc bộ Barca đã đạt thỏa thuận cá nhân chiêu mộ tiền vệ Ilkay Gundogan từ Man City. Đôi bên sẽ ký hợp đồng 3 năm.

Được biết, Man City muốn giữ đội trưởng của mình nhưng chỉ đề nghị hợp đồng 1-2 năm do lo ngại vấn đề tuổi tác của anh. Tuy nhiên, vì lý do gia đình, Gundogan muốn một hợp đồng dài hạn nên đã chọn ra đi.

Gundogan đang có phong độ tuyệt vời trong thời gian gần đây, nên việc anh sắp ra đi sẽ để lại khoảng trống trong đội hình của HLV Pep Guardiola.

Tuyển thủ Đức đã ghi 2 bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Everton hôm Chủ nhật, giúp The Citizens tiến gần tới chức vô địch Premier League. Ilkay Gundogan cũng vừa cùng các đồng đội đánh bại Real Madrid với tổng tỷ số 5-1 để giành vé vào chung kết Champions League.

Cũng liên quan tới hoạt động chuyển nhượng của Barca, sau khi có thông tin đội bóng của HLV Xavi muốn đưa Kimmich rời Bayern, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano mới đây đã lên tiếng bác bỏ mọi khả năng chuyển nhượng.

Theo đó, tuyển thủ Đức là bất khả xâm phạm. Bayern không bao giờ có ý nhả Kimmich bởi anh được hoạch định là đội trưởng hiện tại và tương lai của CLB.

Hiện huấn luyện viên Xavi cũng đang nhắm tới một loạt nhân tố chất lượng cho mùa giải mới sau chức vô địch La Liga vừa qua.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TPHCM trong giờ thực hành lập trình. Ảnh: Hà An

Ngành công nghệ thông tin: Không chỉ còn học lập trình

GD&TĐ - Trong bối cảnh bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn… ngành công nghệ thông tin không còn chỉ đòi hỏi kỹ năng lập trình, mà yêu cầu người học phải có tư duy sáng tạo, khả năng tham gia các dự án thực tế và thích ứng nhanh với sự thay đổi của công nghệ.

Sản phẩm STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của Cụm chuyên môn cấp tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT Hưng Yên).

Đánh thức di sản 'xứ nhãn' bằng công nghệ

GD&TĐ - Từ những vật liệu tái chế quen thuộc kết hợp với công nghệ hiện đại, dự án STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của học sinh Cụm chuyên môn tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên) đã mở ra cách tiếp cận mới.