Báo Tuổi trẻ kỉ niệm 20 năm Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 27/11, tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) báo Tuổi trẻ đã tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. 

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn tặng bằng khen của Bộ cho các cá nhân.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn tặng bằng khen của Bộ cho các cá nhân.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cùng chuyên gia tư vấn tuyển sinh của nhiều trường ĐH - CĐ trên cả nước.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết: Qua 20 năm triển khai, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đã thực sự gắn với quá trình đổi mới giáo dục đại học của nước nhà.

Bắt đầu từ năm 2002 với kỳ thi "ba chung" và từ năm 2015 đến nay khi lộ trình đổi mới tuyển sinh được triển khai bằng việc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, báo Tuổi trẻ qua chương trình đã đóng góp rất lớn vào quá trình đổi mới không chỉ là vấn đề tuyển sinh mà còn nhiều nội dung khác. Bộ GD&ĐT đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của báo, quý thầy cô trong suốt hành trình 20 năm qua.

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022.

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022.

“Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ suốt thời gian qua mang lại ba ý nghĩa quan trọng.

Thứ nhất, chương trình đã cung cấp thông tin tới đông đảo thí sinh, gia đình và xã hội… tạo sự công bằng trong tuyển sinh, tất cả thí sinh được cung cấp thông tin chính xác, công bằng, kịp thời.

Thứ hai, công tác tư vấn của chương trình đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và đào tạo. Việc thí sinh được tư vấn kỹ về trường, ngành, chương trình, phù hợp với sở trường, năng lực, điều kiện gia đình giúp cho các em học tập tốt hơn.

Thứ ba, chính qua công tác tư vấn của các chuyên gia, đã giúp cho các trường truyền thông tư vấn các chính sách của ngành, các trường đại học giải đáp thắc mắc và tạo sự đồng thuận của thí sinh với chính sách của Bộ. Từ đó, giúp Bộ GD&ĐT cùng các trường điều chỉnh chính sách phù hợp.” – Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Bộ GD&ĐT cũng trao bằng khen cho 4 tập thể và 23 cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ