Báo Trung Quốc so sánh tuyển Indonesia với Việt Nam

GD&TĐ - Truyền thông Trung Quốc đánh giá rất cao sự vươn lên của tuyển Indonesia, đồng thời nhắc tới tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam dừng bước ở vòng loại 2 World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam dừng bước ở vòng loại 2 World Cup 2026.

Sau trận thua 1-3 trước Iraq ở lượt trận cuối bảng F, Vòng loại 2 World Cup 2026, tuyển Việt Nam đã sớm bị loại, trong khi đó Iraq và Indonesia có vé đi tiếp vào vòng loại 3.

Trang 163 có bài phân tích: "Tuyển Indonesia đã làm nên kỳ tích. Vài năm trước cũng ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Indonesia từng nằm chung bảng với tuyển Việt Nam.

Kết quả là đội tuyển Việt Nam ghi được 17 điểm với 5 trận thắng, 2 trận hòa sau 8 trận, đứng nhì bảng sau UAE. Trong khi đó, tuyển Indonesia 0 trận thắng, thua 7 trận, đứng cuối bảng và đương nhiên bị loại.

Vậy mà chỉ trong một vài năm, tuyển Indonesia từ đội xếp cuối ở vòng loại World Cup 2022 đã chuyển sang phản công tuyển Việt Nam và ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2026, việc Indonesia vượt qua tuyển Việt Nam để đoạt vé đi tiếp là điều rất hiển nhiên…

Ở Vòng loại thứ ba World Cup 2026 sắp tới, dù không được đánh giá cao nhưng Indonesia đủ sức gây bất ngờ. Đội nào đánh giá thấp Indonesia có lẽ sẽ phải trả giá!".

Tương tự, trang China Press so sánh tuyển Việt Nam với Indonesia ở thời điểm hiện tại: "Bảng F tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 gồm cường quốc Tây Á là Iraq cùng ba đội bóng Đông Nam Á gồm tuyển Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Theo lý thuyết cũ mà nói, tuyển Iraq và Việt Nam có khả năng đi tiếp cao nhất. Tuy nhiên, Indonesia lại trở thành chú ngựa ô ở giải đấu năm nay.

Tuyển Indonesia có nhiều cầu thủ nhập tịch từng thi đấu ở châu Âu và có thể coi là chú ngựa ô của bóng đá châu Á. Tại giải Asian Cup, họ cũng lọt vào top 16 còn hiện tại, họ vẫn tiếp tục cạnh tranh suất dự World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico.

Với việc Thái Lan, Việt Nam, Malaysia đều bị loại ở vòng cuối, Indonesia là đội tuyển duy nhất ở khu vực Đông Nam Á lọt vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2026. Indonesia chỉ xếp hạng 134 thế giới không bằng Thái Lan (101) hay Việt Nam (115) nhưng lại thi đấu ấn tượng và thành công hơn".

Đội tuyển Indonesia là đại diện duy nhất của Đông Nam Á vòng loại thứ 3 World Cup 2026, đồng thời giành suất vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2027

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam sau trận thủ tục với Iraq sẽ chính thức chia tay vòng loại World Cup và phải đá vòng loại tranh vé vớt tới Asian Cup 2027 cùng với Thái Lan và Malaysia.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ