Bảo Thanh bị lợi dụng hình ảnh quảng cáo sản phẩm

GD&TĐ - Mới đây, Bảo Thanh bị một sản phẩm sử dụng hình ảnh, cắt ghép clip của cô để quảng cáo.

Vừa qua, một số nghệ sĩ có tên tuổi của showbiz Việt dính phải ồn ào quảng cáo tiền ảo, thực phẩm chức năng, thuốc không rõ nguồn gốc tràn lan trên mạng xã hội, đã bị nhiều cư dân mạng chỉ trích, thậm chí lên án và cho rằng người nghệ sĩ đừng vì tiền mà tiếp tay cho cái xấu, làm điều sai trái.

Tuy nhiên, mới đây trường hợp “dở khóc dở cười” của nữ diễn viên Bảo Thanh lại khiến người nghe vô cùng bức xúc thay cho cô khi Bảo Thanh bị một sản phẩm rong nho sử dụng hình ảnh, cắt ghép clip để quảng cáo, lừa gạt người tiêu dùng.

Bảo Thanh bị một thương hiệu rong nho lợi dụng hình ảnh để quảng cáo trái phép. Ảnh: FBNV.

Bảo Thanh bị một thương hiệu rong nho lợi dụng hình ảnh để quảng cáo trái phép. Ảnh: FBNV.

Theo đó, nữ diễn viên “Về nhà đi con” bức xúc: “Giả mạo và lừa dối. Rất ghét phải post những tin bài như thế này nhưng vẫn phải post.

Tôi không PR, quảng cáo gì cho sản phẩm này. Các bạn ấy đã cố tình cắt ghép hình ảnh của tôi để giả là tôi đang PR cho sản phẩm đó.

Thiết nghĩ, đến sản phẩm ăn uống vào người mà còn ăn cắp và lợi dụng hình ảnh của người khác để quảng cáo thì tôi nghĩ mọi người nên cân nhắc về sản phẩm và công ty sản xuất ra sản phẩm này.

Quá đáng thực sự!”.

Đồng thời, Bảo Thanh còn chia sẻ hình ảnh cô nhắn tin cho fanpage này yêu cầu gỡ hình ảnh nếu không cô sẽ gặp luật sư. "Sau khi mình nhắn tin yêu cầu gỡ thì gỡ ngay lập tức nhưng không hề xin lỗi dù đã đọc", Bảo Thanh chia sẻ.

Đặc biệt, bình luận bên dưới bài đăng, Bảo Thanh còn cho biết "giống bên nước ngoài họ tự đăng kí hình ảnh của chính mình vì họ là nghệ sĩ, nên sau này ai không kí hợp đồng mà sử dụng hình ảnh của họ là bị kiện hết. Chứ toàn bị lấy hình ảnh xong quảng cáo linh tinh thế này bị ảnh hưởng lắm”…

Nữ diễn viên đã nhắn tin cho fanpage này để yêu cầu gỡ hình ảnh nếu không sẽ mời luật sư để giải quyết. Tuy nhiên, fanpage này đã xem tin nhắn nhưng không trả lời lại cô.

Nữ diễn viên đã nhắn tin cho fanpage này để yêu cầu gỡ hình ảnh nếu không sẽ mời luật sư để giải quyết. Tuy nhiên, fanpage này đã xem tin nhắn nhưng không trả lời lại cô.

Việc kẻ xấu sử dụng hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng một cách trái phép để lừa gạt người tiêu dùng đã không còn xa lạ trên mạng xã hội. Bảo Thanh không phải là trường hợp lần đầu tiên người nổi tiếng bị lợi dụng, giả mạo hình ảnh, tên tuổi để quảng cáo bán hàng.

Trước đây, đã có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bị các đối tượng sử dụng trái phép hình ảnh với mục đích thương mại như: MC Trấn Thành, ca sĩ Mỹ Linh, MC Lại Văn Sâm, NSƯT Công Lý, ca sĩ Thu Minh...

Tuy nhiên, dù một số nghệ sĩ đã khởi kiện, cảnh cáo nhưng việc ăn cắp hình ảnh vẫn tiếp tục xảy ra, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tên tuổi, hình ảnh của người nghệ sĩ cũng như niềm tin công chúng đối với họ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.