Báo Thái Lan nói gì về lần đầu bắt chính của Văn Lâm ở CLB Nhật Bản?

GD&TĐ - Sau trận đấu giữa Cerezo Osaka với Guangzhou FC, tờ Siamsport của Thái Lan đăng bài viết với tiêu đề: "Khởi đầu thực sự của Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka vùi dập Guangzhou FC 5-0, giành ngôi đầu bảng J".
Đặng Văn Lâm lần đầu được bắt chính ở Cerezo Osaka
Đặng Văn Lâm lần đầu được bắt chính ở Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm vừa ghi dấu ấn lớn trong sự nghiệp của mình khi lần đầu tiên được bắt chính ở đấu trường AFC Champions League. Ở trận đấu này, Đặng Văn Lâm tương đối nhàn hạ khi Cerezo Osaka thi đấu áp đảo và giành chiến thắng đậm đà 5-0 trước Guangzhou FC (Trung Quốc).

Trong thời gian qua, khi Văn Lâm không được sử dụng và CLB Cerezo Osaka đã phải đón nhận nhiều lời chỉ trích từ các CĐV Việt Nam. Rất nhiều ý kiến cho rằng đại diện bóng đá Nhật Bản chiêu mộ Văn Lâm vì mục đích thương mại khiến thủ môn đội tuyển Việt Nam đối diện với nguy cơ đánh mất phong độ.

Và khi mà cơn giận dữ của NHM bóng đá Việt Nam đang dâng cao thì đội bóng tới từ đất nước Mặt trời mọc cũng đã nhanh chóng có động thái "chiều lòng" các fan hâm mộ khi để Văn Lâm ra sân.

Sau trận đấu giữa Cerezo Osaka với Guangzhou FC, tờ Siamsport của Thái Lan đăng bài viết với tiêu đề: "Khởi đầu thực sự của Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka vùi dập Guangzhou FC 5-0, giành ngôi đầu bảng J".

"Cerezo Osaka đã đánh bại Guangzhou FC 5-0 trong trận đấu mà Đặng Văn Lâm lần đầu tiên được bắt chính ở AFC Champions League. Cộng thêm việc duy trì thành tích giữ sạch lưới, đội bóng của Văn Lâm đã dẫn đầu bảng J với 13 điểm.

Đối với trận đấu này, Đặng Văn Lâm, thủ môn của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có một khởi đầu thực sự ở đấu trường châu Á. Đây mới là trận đấu thứ hai của thủ môn này ở Osaka sau lần đầu tiên bắt chính ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản".

Một số trang báo ở Nhật Bản như Soccer King, Soccer Magazine, Yahoo… cũng nhắc tới Đặng Văn Lâm sau chiến thắng của Cerezo Osaka. 

Tờ Soccer King viết: "Cerezo Osaka gần như thay toàn bộ đội hình xuất phát trong đó vị trí thủ môn của Đặng Văn Lâm. Trước một đối thủ đã bị loại thì Văn Lâm đã có buổi thi đấu nhàn nhã. Và cùng với sự lên tiếng của các cầu thủ tấn công, Cerezo Osaka đã giành chiến thắng rất đậm bằng tỷ số 5-0".